Bạn có biết vị trí đau ruột thừa ở chỗ nào?

Đau ruột thừa ở chỗ nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi chỉ khi xác định được vị trí chúng ta mới có thể chắc cắn được mình có đúng là bị đau ruột thừa hay không. Vậy vị trí đau ruột thừa ở chỗ nào?

Ruột thừa là một phần trong ống tiêu hóa của con người, nằm ở đáy manh tràng, gần chỗ tiếp nối giữa ruột non và đại tràng bên phải. Ruột thừa là một ống nhỏ hình ngón tay, ở người lớn dài khoảng 3-13cm, lòng ruột thừa có đường kính khoảng 6mm. Thông thường, ruột thừa nằm ở bụng dưới bên phải. Ngoài ra còn có thể gặp ruột thừa ở những vùng khác như giữa ổ bụng, vùng dưới gan phải, nằm giữa các quai ruột non hoặc hiếm hơn là nằm bên trái bụng dưới. Do đó, khi thấy đau ở những khu vực này thì chắc chắn ruột thừa của bạn đang có vấn đề.

Đau ruột thừa ở chỗ nào? Nguyên nhân và triệu chứng của đau ruột thừa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau ruột thừa, nhưng có thể thấy rằng đau ruột thừa thường xảy ra do:

+ Lỗ thông giữa ruột già và ruột thừa bị tắc nghẽn.

+ Tắc nghẽn ở ruột do thức ăn lọt vào.

+ Sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại, nhiễm trùng nấm, vius đường ruột…

Vậy thường đau ruột thừa chỗ nào có các triệu chứng gì?

Các triệu chứng thường gặp ở người đau ruột thừa bao gồm:

+ Buồn ôn.

+ Chán ăn.

+ Rối loạn tiêu hoá.

+ Sốt nhẹ và kéo dài.

+ Phần bụng bị sưng và đầy hơi…

Đau ruột thừa chỗ nào và biện pháp xử lý khi bị đau ruột thừa.

Khi phát hiện bị đau ruột thừa, bạn tuyệt đối không được sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hay thuốc nhuận tràng. Vì nó có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Thay vào đó, để biết chắc chắn mình có bị đau ruột thừa hay không bạn nên:

+ Tìm hiểu các triệu chứng đau ruột thừa thường gặp.

+ Tìm hiểu xem vị trí đau ruột thừa chỗ nào.

Sau đó đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra và có biện pháp chữa trị kịp thời. Căn cứ vào tình trạng hiện tại của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra phương án  điều trị phù hợp. Có hoặc không cần phải tiểu phẫu cắt ruột thừa.

Bên cạnh đó, để ngăn ngừa tình trạng đau ruột thừa có thể xảy ra, bạn cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống của mình một cách hợp lý như: Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, các loại ngũ cốc… Cùng với đó, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu hoặc siêu âm bụng để có thể phát hiện sớm hơn.