Bạn đã biết về cách mua cổ phiếu trực tuyến?

Mua cổ phiếu đang trở thành một phương thức tích lũy sinh lời được nhiều người lựa chọn nhằm thực hiện những nhu cầu cá nhân của mình như mua nhà, mua xe, đi du lịch, .. Ngày nay, bất kể ai tham gia thị trường chứng khoán cũng đều lựa chọn kênh đầu tư online cho nhanh chóng và hiệu quả. Bởi vậy, cách mua cổ phiếu trực tuyến là một vấn đề được quan tâm trước tiên với những ai mới bước chân vào sân chơi này.

Cách mua cổ phiếu trực tuyến có ý nghĩa như thế nào

Cách đây khoảng 19 năm, khi Việt Nam bắt đầu hình thành và phát triển thị trường chứng khoán, cách mua cổ phiếu trực tuyến còn là một khái niệm lạ lẫm và xa xôi với các nhà đầu tư. Những người muốn mua cổ phiếu, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ trực tiếp đến các sàn giao dịch ở một địa điểm địa danh cụ thể.

Thông qua sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên tại sàn giao dịch, nhà đầu tư phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân và chứng từ, để chứng thực cho việc mua –  bán cổ phiếu. Việc làm này có phần bất tiện, mất thời gian, nhất là đối với những người thường xuyên có những giao dịch đầu tư.

Khi cách mua cổ phiếu trực tuyến ra đời, nó đã tiết giản được những hạn chế của phương thức mua truyền thống, mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và công ty chứng khoán, sàn giao dịch và cả các công ty cổ phần phát hành cổ phiếu.

Bạn đã biết về cách mua cổ phiếu trực tuyến?

Cách mua cổ phiếu trực tuyến vô cùng đơn giản

Công nghệ thông tin phát triển, thị trường chứng khoán đã tranh thủ sự phát triển ấy vào phương thức hoạt động của nó nhằm tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian của nhà đầu tư, công ty cổ phần cũng như sàn giao dịch. Thay vì phải đến trực tiếp các sàn giao dịch cố định, cách mua cổ phiếu trực tuyến chỉ cần nhà đầu tư sở hữu trong tay một thiết bị kết nối internet là các lệnh mua có thể hoàn tất. Để làm được việc này, yêu cầu nhà đầu tư phải có tài khoản chứng khoán.

Việc lập một tài khoản chứng khoán vô cùng đơn giản và hỗ trợ miễn phí. Khi đã có trong tay một tài khoản chứng khoán, bạn có thể bỏ ra một chi phí rất nhỏ để mua một vài cổ phiếu nào đó, nhằm giúp bạn làm quen và thuần thục hơn quy cách mua cổ phiếu trực tuyến.

Chỉ nên mua một lượng cổ phiếu tối thiểu để không may cổ phiếu đó trượt giá thì bạn cũng không bị thua lỗ nhiều. Việc làm quen này là vô cùng cần thiết để nắm vững phương thức mua cổ phiếu, giúp bạn thao tác nhanh trong những trường hợp cấp bách để mang lại lợi nhuận cao cho bản thân.

Tin tức trường chứng khoán mới nhất:

Thực hư bảng chứng khoá Sacombank và kế hoạch sáp nhập Phương Nam

Bạn có biết niêm yết chứng khoán là gì không?

Thị trường chứng khoán sơ cấp nên hiểu như thế nào?

depkhoe.vn tổng hợp