Bệnh tiểu đường có nguy hiểm? Thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân đái tháo đường

Một trong những thắc mắc chung phổ biến nhất của bệnh nhân mắc tiểu đường là bệnh tiểu đường có nguy hiểm hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó.

Ngày nay, khi bệnh tiểu đường đang đe dọa đến cả thế giới với tỷ lệ người mắc phải căn bệnh này ngày càng tăng lên theo thời gian, thì mối lo lắng của mọi người cũng tăng cao, bởi nó được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng, và hầu hết những bệnh nhân mắc căn bệnh này cũng ở độ tuổi trung niên trở lên, do vậy họ lo lắng hơn khi tình trạng sức khỏe của bản thân không còn được như thời còn trẻ.

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm hay không? Câu trả lời của các bác sĩ

Theo các chuyên gia, tuổi thọ của các bệnh nhân đái tháo đường là khác nhau, bởi nó dựa trên phương pháp điều trị bệnh và mức độ bệnh của bệnh nhân. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây, những người bệnh tiểu đường tuýp 1 có tuổi thọ trung bình là 69 tuổi. Trong khi đó trên thế giới, tuổi thọ trung bình của người khỏe mạnh bình thường là 77 tuổi với nam giới và 81 tuổi với nữ giới. Điều đó chứng tỏ tuổi thọ của những người bệnh tiểu đường đang được cải thiện đáng kể với sự tiến bộ của y học hiện nay. Nói như vậy không phải là để nói rằng bệnh nhân bị bệnh tiểu đường có nguy hiểm hay không đến tính mạng, mà là để chỉ ra mức độ suy giảm tuổi thọ của những người mắc phải căn bệnh này. Bất cứ một căn bệnh nào cũng có sự nguy hiểm của nó nếu chúng ta để biến chứng xảy ra, tiểu đường cũng vậy. Tuy nhiên, hãy giảm bớt âu lo về sự nguy hiểm và tìm cho mình một phương pháp chữa trị an toàn, hiệu quả và phù hợp với thể trạng bản thân. Vì nếu áp dụng đúng phương pháp chữa trị thì chắc chắn bạn chẳng cần phải hỏi đến câu hỏi này đâu.

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm?
dấu hiệu bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm hay không? Câu trả lời còn phụ thuộc vào chính bản thân người bệnh

Có thể các bạn không tin, nhưng sự thật là tinh thần ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình của bệnh. Đối với bệnh tiểu đường loại 2, hãy bình tĩnh lên cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và tập yoga. Ngoài ra nếu có thể, hãy mua cho mình một chiếc máy kiểm tra lượng đường huyết để bạn có thể kiểm tra hàng ngày tại nhà. Còn với bệnh tiểu đường loại 1, nhiều người cho rằng không thể chữa trị, tuy nhiên nhiều trường hợp ghi nhận những phản hồi tích cực của cơ thể khi thực hiện các chế độ ăn phù hợp. Bệnh tiểu đường có nguy hiểm hay không chính vì thế mà phụ thuộc vào chính bản thân bệnh nhân. Cuộc sống là một sự nỗ lực và cố gắng, chúng tôi mong các bạn hãy lạc quan và vui vẻ hàng ngày, sinh hoạt lành mạnh và khoa học.

>> Tin thêm: Bệnh tiểu đường type 1 – Một loại bệnh tiểu đường hiếm gặp