Bệnh tiểu đường dấu hiệu nhận biết cần sớm quan tâm

Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những dấu hiệu cơ bản nhất, dễ nhận ra nhất của cơ thể để nhận biết Bệnh tiểu đường dấu hiệu nhận biết cần sớm quan tâm, để bạn có thể tự cảm nhận cơ thể mình đang muốn nói điều gì, liệu bạn có đang bị tiểu đường hay không?

Bệnh tiểu đường với tên gọi khác là bệnh đái tháo đường được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng bởi những biểu hiện gần như không có biểu hiện gì và với sự phát triển thầm lặng của bệnh, với nguy cơ gây nên các căn bệnh khác, khiến người bệnh hoảng hốt và sợ hãi. Do vậy, chúng ta cần chú ý lắng nghe cơ thể cũng như có cho mình những kiến thức nền tảng về căn bệnh này để sớm phát hiện, đặc biệt là ở những người ở độ tuổi trung niên, phụ nữ bước vào thời kì mang thai

Bệnh tiểu đường dấu hiệu nhận biết cơ bản nhất.

Bệnh tiểu đường dấu hiệu xảy ra ở đa số các bệnh nhân

  1. Luôn trong cảm giác khát nước: Đây là dấu hiệu cơ bản nhất bạn cần chú ý, nếu bạn uống rất nhiều nước mà vẫn còn trong trạng thái cảm giác mất nước thì nên chú ý nhé.
  2. Hay đi tiểu nhiều lần trong ngày: Đi tiểu nhiều lần không chỉ là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, tuy nhiên, nếu bạn xuất hiện hiện tượng này cùng với các dấu hiệu khác được liệt kê ở đây thì cũng đừng chủ quan nhé.
  3. Giảm cân không mong muốn đột ngột: nếu như bạn đang không trong một chế độ ăn kiêng hay tập luyện cường độ cao mà lại bị sút cân đột ngột, đây có thể là dấu hiệu của tiền tiểu đường bạn cần quan tâm. Bởi lượng glucose trong máu không thể vận chuyển đi nuôi cơ thể khi bị tiểu đường nên cơ thể sẽ tự động lấy mỡ để làm năng lượng thay thế, do vậy bạn sẽ bị giảm cân đột ngột, mất kiểm soát.
  4. Thường xuyên mệt mỏi: Trong giai đoạn đầu của tiểu đường, việc lượng đường trong máu tăng đột ngột khiến cho cơ thể mệt mỏi, dễ cáu gắt, khó chịu. Đây được coi là đặc trưng của tiểu đường. vậy nên bạn nên đi xét nghiệm chỉ số đường trong máu bởi có thể đây là sự phát tín hiệu của cơ thể đến bạn rồi đấy

Bệnh tiểu đường dấu hiệu nhận biết cần sớm quan tâm

Bệnh tiểu đường dấu hiệu phụ cũng có thể xảy ra ở một số trường hợp

Bệnh tiểu đường dấu hiệu nhận biết cơ bản đã được chúng tôi đề cập ở trên, nhưng trong nhiều trường hợp cũng có xuất hiện các triệu chứng sau, mặc dù không phải hầu hết ở tất cả các bệnh nhân. Ví dụ như cảm giác mờ mắt; các vết thâm bầm, đốm lạ trên da; các vết thương hở trên da lâu lành.

Trên đây là các triệu chứng cơ bản nhất mà chúng tôi tổng hợp được, dĩ nhiên mỗi cơ thể mỗi cơ thể sẽ có những biểu hiện khác nhau nữa, nhưng chúng tôi mog rằng khi mắc phải một hoặc một số triệu chứng trên, bạn hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để thực hiện các xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh kịp thời. Hi vọng, bạn và những người thân sẽ có được một sức khỏe đảm bảo, luôn vui và giữ tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Trên đây là bài viết Bệnh tiểu đường dấu hiệu nhận biết. Nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu tương tự thì phải nhanh chóng đến phòng khám ngay nhé.

>> Tin thêm: Bệnh tiểu đường quan hệ vợ chồng có lây không?