Bệnh tiểu đường quan hệ vợ chồng có lây không?

Liệu bệnh tiểu đường quan hệ vợ chồng có lây không? Bài viết sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc về vấn đề nhạy cảm này

Hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà ở trên toàn thế giới, căn bệnh tiểu đường đang trở nên vô cùng phổ biến, lặng thầm đe dọa đến sức khỏe của rất nhiều người. Tiểu đường cũng gây nên nhiều căn bệnh nghiêm trọng về sau, do vậy rất nhiều người lo lắng về vấn đề lây nhiễm của bệnh. Thế nhưng, vẫn còn ít người có được những kiến thức căn bản về bệnh tiểu đường nên đặt ra những câu hỏi như bệnh tiểu đường lây qua đường nào?

Bệnh tiểu đường quan hệ vợ chồng có lây không và câu trả lời của bác sĩ

Trước hết, hãy hiểu bệnh tiểu đường là gì? theo thông tin từ tổ chức y tế thế giới WTO, tiểu đường là một căn bệnh mãn tính rối loạn chuyển hóa do cơ thể bị thiếu hụt insulin hay là insulin kém chất lượng. Nếu như cơ thể bị thiếu insulin hay insulin hoạt động kém thì quá trình đường được chuyển vào các tế bào bị tắc lại mà đọng lại trong máu. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh tiểu đường. Các chuyên gia đã khẳng định tiểu đường là một căn bệnh do rối loạn chuyển hóa nội tiết, không do vi rút, vi khuẩn gây ra nên không lây nhiễm. Do vậy, cuộc sống của bệnh nhân hoàn toàn bình thường, cũng không lo lắng sẽ lây bệnh cho bạn đời của mình. Như vậy, bạn đã có thể trả lời câu hỏi liệu bệnh tiểu đường quan hệ vợ chồng có lây không rồi nhé. Câu trả lời chắc chắn là không. Tuy nhiên, căn bệnh này lại ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh lý của bệnh nhân. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Bệnh tiểu đường quan hệ vợ chồng có lây không?

Bệnh tiểu đường quan hệ vợ chồng có lây không và ảnh hưởng của bệnh đến chức năng sinh lý.

Chúng ta đã có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi  Bệnh tiểu đường quan hệ vợ chồng có lây không. Nhưng vấn đề là bệnh tiểu đường lại gây ra những khó khăn cho bệnh nhân trong đời sống tình dục và suy giảm chức năng sinh lý. Thứ nhất, bệnh tiểu đường thường gây nên mặc cảm cho bệnh nhân, tâm lý chán nản, cũng có thể là do chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường kiêng khem quá mức những thực phẩm có đường nên thiếu luôn cả những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, còn có thể kể đến những nguyên nhân về thần kinh, các tác dụng phụ do thuốc điều trị tiểu đường gây ra. Do vậy, Bệnh nhân có thể hạn chế biến chứng yếu sinh lý xuất phát từ bệnh tiểu đường, bệnh nhân cần kiểm soát lượng đường huyết ở mức an toàn, đảm bảo cuộc sống có chất lượng tốt

>> Tin thêm: Bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì? Câu hỏi chung của nhiều bệnh nhân tiểu đường