Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm thì khó. Nhanh nhất trong 7 ngày thì có thể làm tại nhà [bản full k giấu nghề]

Cách mọc tóc nhanh cho nam và nữ tại nhà

Vấn đề tóc rụng nhiều làm tăng nguy cơ hói đầu không chỉ còn là vấn đề của riêng cánh mày râu. Nhiều yếu tố liên quan đến chế độ ăn uống hoặc sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc cũng có thể khiến phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ hói đầu sớm. Điều may mắn là chị em phụ nữ thường có tính cẩn thận, nên rất quan tâm đến việc đề phòng tóc rụng bằng cách sử dụng một số nguyên liệu thiên nhiên.

Dưới đây là tổng hợp các biện pháp kết hợp các nguyên liệu dễ tìm có thể làm tại nhà kích thích tóc mọc nhanh đến bất ngờ, mời chị em cùng tham khảo.

1. Cách làm tóc dài nhanh bằng dầu thầu dầu Jamaica 

1. Cách làm tóc dài nhanh bằng dầu thầu dầu Jamaica 

Dầu thầu dầu hay còn gọi là dầu castor là một loại dầu được chiết xuất từ loài hoa đặc trưng ở Jamaica. Dầu thầu dầu có khả năng làm dày sợi tóc, dưỡng ẩm cho nang tóc và kích thích cho tóc mọc nhiều ở những nơi có nguy cơ hói đầu. Bạn có thể tìm mua dầu thầu dầu ở các cửa hàng bán nguyên liệu mỹ phẩm và bán tinh dầu nguyên chất. Dùng dầu thầu dầu để massage da đầu mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy mái tóc sớm mọc dày và bồng bềnh trở lại như thời thanh xuân. Vì dầu thầu dầu không có mùi thơm, nên thích hợp dùng cho cả nam giới.

2. Cách làm tóc dài nhanh lá hương thảo

Loại rụng tóc phổ biến nhất ở nam giới và phụ nữ được gọi là rụng tóc androgenetic.

Các nghiên cứu đã không chỉ ra rằng dầu hương thảo hoạt động tốt hơn các phương pháp điều trị thông thường.

Dầu hương thảo là một thay thế cho những người không thể sử dụng phương pháp điều trị thông thường hoặc lo lắng về tác dụng phụ.

Dầu Rosemary có khả năng ảnh hưởng đến rụng tóc phụ thuộc vào nguyên nhân của nó.
Nghiên cứu

Người ta bị rụng tóc vì nhiều lý do, bao gồm nhiễm trùng, phản ứng hệ thống miễn dịch, tuổi tác, thay đổi nội tiết tố và các tình trạng rụng tóc di truyền.

Không có bằng chứng cho thấy hương thảo có thể ngừng rụng tóc do hóa trị hoặc các loại thuốc khác hoặc rụng tóc gây ra bởi kéo tóc mãn tính.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng loại thảo mộc này có thể đảo ngược một số dạng rụng tóc phổ biến nhất.

Chứng hói đầu ở nam giới (MPB) là một dạng rụng tóc xảy ra khi một sản phẩm phụ của testosterone được gọi là dihydrotestosterone (DHT) tấn công các nang tóc.

Cả nam giới và phụ nữ đều sản xuất testosterone, nhưng đàn ông thường sản xuất testosterone nhiều hơn phụ nữ, vì vậy rụng tóc ở nam giới có thể xảy ra thường xuyên hơn, ở độ tuổi sớm hơn và rộng hơn.

Dầu hương thảo có thể giúp loại rụng tóc này. Một nghiên cứu năm 2013 của những con chuột bị rụng tóc liên quan đến testosterone thấy rằng dầu hương thảo có thể mọc lại tóc của họ. Mặc dù nghiên cứu này không mang tính kết luận, các tác giả của nó đưa ra giả thuyết rằng dầu hương thảo có thể ngăn DHT liên kết với các thụ thể hormon cho phép nó tấn công các nang tóc.

Một nghiên cứu năm 2015 so sánh dầu hương thảo với minoxidil, một điều trị mọc lại tóc phổ biến. Những người bị mất tóc liên quan đến DHT nhận được dầu hương thảo hoặc minoxidil trong 6 tháng.

Vào lúc 3 tháng, cả hai nhóm đều không có tóc. Đến 6 tháng, cả hai nhóm đều tăng đáng kể sự phát triển của tóc.

Nhóm được điều trị bằng dầu hương thảo có tăng trưởng tóc nhiều hơn nhóm minoxidil, nhưng sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Kết quả này cho thấy dầu hương thảo có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc nhưng chỉ trong dài hạn.

Trong cùng một nghiên cứu, ngứa da đầu thường gặp hơn ở nhóm dùng minoxidil, vì vậy dầu hương thảo có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người có tiền sử dị ứng hoặc kích ứng da.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy dầu hương thảo cũng có thể đảo ngược các dạng rụng tóc khác.

Một số nghiên cứu, bao gồm một nghiên cứu được công bố vào năm 2017, đã phát hiện ra rằng dầu hương thảo có thể giết chết một số loại nấm và vi khuẩn. Vì vậy, khi rụng tóc là do nhiễm trùng hoặc da đầu không lành mạnh, dầu hương thảo có thể hữu ích.

Không có bằng chứng, tuy nhiên, dầu hương thảo nên thay thế các phương pháp điều trị tiêu chuẩn.

Alopecia areata là một rối loạn tự miễn dịch có thể gây rụng tóc. Nghiên cứu được công bố vào năm 1998 đã xem xét tác dụng của hương liệu bằng dầu hương thảo trên những người mắc bệnh này. Khoảng 44% người tham gia được cải thiện với việc sử dụng hương thảo hơn 7 tháng, so với chỉ 15% người không được điều trị.

Nó cũng có thể là dầu hương thảo có thể nâng cao hiệu quả của phương pháp điều trị thông thường, nhưng không có nghiên cứu đã kiểm tra tính hợp lệ của ý tưởng này.

Tương tự như vậy, không có phân tích liệu dầu hương thảo có an toàn để sử dụng cùng với minoxidil hoặc các loại thuốc tăng trưởng tóc khác hay không.

Lời khuyên dầu hương thảo an toàn

Bất cứ ai sử dụng minoxidil hoặc phương pháp điều trị mọc lại tóc khác, nên kiểm tra với bác sĩ của họ trước khi sử dụng dầu gội dầu hương thảo bên cạnh.

Những người quan tâm về rụng tóc có thể hy vọng rằng dầu hương thảo sẽ ngăn ngừa rụng tóc của họ trước khi nó bắt đầu. Nhưng họ nên biết rằng không có nghiên cứu nào cho đến nay đã trực tiếp kiểm tra ý tưởng này.

Tuy nhiên, nếu dầu hương thảo có thể chống lại các tác động của DHT, nó có thể là một điều trị phòng ngừa rụng tóc hữu ích trong các gia đình có tiền sử hói đầu.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng hương thảo đã ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và sức khỏe của da ở chuột. Nếu điều tương tự cũng đúng với con người, thì dầu hương thảo có thể ngăn ngừa rụng tóc bằng cách cải thiện sức khỏe tóc và da đầu.

Lời khuyên dầu hương thảo an toàn

Dầu hương thảo là một phương thuốc tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn ở tất cả các nồng độ hoặc cho tất cả mọi người. Do đó, có một số điều mà mọi người nên nhớ trước khi họ sử dụng dầu hương thảo.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng dầu hương thảo trừ khi bác sĩ khuyên họ nên làm như vậy.

Mọi người cũng nên tránh bị dầu hương thảo trong mắt hoặc miệng của họ, và nên giữ nó ra khỏi tầm với của trẻ em.

Cũng không có bằng chứng nào cho thấy dầu hương thảo có tác dụng làm rụng tóc ở trẻ nhỏ hoặc an toàn khi sử dụng trên da đầu của trẻ em.

Cách dễ nhất để sử dụng dầu hương thảo là thử dầu gội có hàm lượng dầu hương thảo cao.

Nó cũng có thể làm cho dầu gội hương thảo ở nhà. Chỉ cần thêm 10-12 giọt dầu hương thảo vào dầu gội đầu và gội đầu hàng ngày.

Về lý thuyết, áp dụng dầu hương thảo cho da đầu, và để nó trong thời gian dài hơn, có thể nâng cao hiệu quả của nó.

Để tạo ra một dung dịch dầu hương thảo, mọi người có thể thử pha loãng một hoặc hai giọt tinh dầu hương thảo trong dầu mang, sau đó thoa lên da đầu qua đêm.

Để làm cho hương thảo tập trung ở nhà, một số ít hoặc hai lá hương thảo khô có thể được thêm vào một lít nước cất đã được đun sôi. Hỗn hợp này sau đó nên được cho phép để dốc trong ít nhất 5 giờ. Thời gian ngâm lâu hơn sẽ tạo ra nồng độ cao hơn.

Để sử dụng hỗn hợp như một loại dầu gội đầu, nó có thể được trộn với xà phòng Castile với tỷ lệ 4 phần xà phòng đến 1 phần hương thảo tập trung. Nó cũng an toàn để áp dụng một vài giọt trực tiếp đến da đầu, nhưng chỉ khi hỗn hợp đã nguội và luôn luôn sau khi làm một bài kiểm tra vá để kiểm tra bất kỳ phản ứng dị ứng.

Dầu hương thảo có thể mất vài tháng để làm việc, vì vậy việc sử dụng nó đòi hỏi sự tích cực và lặp lại. Để đo lường sự tiến bộ, một người có thể thử đếm số lượng lông trong một khu vực nhỏ trên đầu.

Bấm vào đây để xem một loạt các sản phẩm dầu hương thảo có thể hỗ trợ cho sự phát triển của tóc. Xin lưu ý rằng liên kết này sẽ đưa bạn đến một trang web bên ngoài.

Sự phát triển của tóc nổi tiếng chậm, vì vậy việc tìm cách theo dõi nó giúp dễ dàng đánh giá xem dầu có đang hoạt động hay không.

Chúng tôi đã chọn các mục được liên kết dựa trên chất lượng của sản phẩm và liệt kê các ưu và khuyết điểm của từng sản phẩm để giúp bạn xác định sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn. Chúng tôi hợp tác với một số công ty bán các sản phẩm này, có nghĩa là Healthline UK và các đối tác của chúng tôi có thể nhận được một phần doanh thu nếu bạn mua hàng bằng cách sử dụng (các) liên kết ở trên.

3. Làm tóc mọc nhanh bằng trái Táo

Công thức thứ 1: Dấm táo và sữa ong chúa

Trộn dung dịch dấm táo và sữa ong chúa theo tỉ lệ 2:1.

Làm ẩm tóc bằng nước.

Thoa phần dung dịch vừa trộn lên tóc và tiến hành massage. Cần đảm bảo tóc được thoa đều và xoa bóp ít nhất 5 phút.

Tiếp tục ủ tóc khoảng 15 phút rồi gội đầu lại bằng nước sạch.

Công thức 2: Dùng dấm táo làm dầu xả

Bạn gội đầu bình thường. Thay vì dùng dầu xả sau mỗi lần gội thì bạn dùng dấm táo để xả tóc. Cách này không chỉ giúp tóc sạch, mềm mượt mà còn kích thích tóc mọc nhanh.

Bạn có thể tự làm dấm táo tại nhà với cách làm rất đơn giản

Táo mua về, bạn rửa sạch và ngâm với nước muối khoản 10 phút.

Sau đó vớt táo ra để ráo và cắt nhỏ tùy thích, lưu ý là để cả vỏ.

Cho táo vào lọ thủy tinh và ngâm như các loại dấm trái cây khác. Một trong những cách nhanh nhất là xếp một lớp táo và một lớp đường cho đến khi đầy lọ thủy tinh. Cho nước dấm gạo xăm xắp mặt và đậy kín trong khoảng 2 tuần.

Công đoạn tiếp theo rất quan trọng, sau 2 tuần, bạn lọc nước dấm táo cho sạch để tránh bụi bẩn , bọt và các tạp chất không mong muốn làm ảnh hưởng đến tóc. Dùng lọ thủy tinh khác ủ nước dấm táo đã lọc kỹ trong 2 tuần nữa là có thể sử dụng.

Bên cạnh sử dụng chuối và táo để làm tóc mau dài, chúng ta cũng có nhiều cách giúp tóc dài nhanh bằng các nguyên liệu thiên nhiên khác. Một số loại rất nổi tiếng cho tóc đó là dầu dừa, nha đam, bồ kết, dầu oliu… Tùy vào thực tế cơ địa của mình mà bạn chọn loại nguyên liệu tự nhiên phù hợp để làm tóc nhanh dài nhé.

4. Làm tóc nhanh mọc dài bằng dầu dừa

Dầu dừa giúp bảo vệ da đầu khỏi các gốc tự do, hồi phục các tổn thương, từ đó kích thích tóc mọc và ngăn ngừa tóc rụng. Hãy dùng một thìa dầu dừa thoa đều lên da đầu và gội sạch vào sáng hôm sau để có mái tóc dày và óng ả hơn. Ngoài ra, hãy ăn nhiều món ăn chế biến với dầu dừa hoặc dừa tươi để dưỡng tóc mọc khỏe từ bên trong. Dinh dưỡng từ dừa sẽ giúp sợi tóc mới mọc dày hơn và chắc khỏe hơn, có độ đàn hồi tốt nên khó gãy rụng.

Dầu dừa được sử dụng là nguyên liệu làm đẹp khá phổ biến. Không chỉ làm đẹp da, giúp dài mi mà còn có tác dụng chăm sóc tóc khá hiệu quả.

4. Làm tóc nhanh mọc dài bằng dầu dừa

Dầu dừa có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, bên cạnh kích thích mi dài nhanh nó còn có tác dụng giúp tóc của bạn mọc dài nhanh chóng. Vì trong dầu dừa có một lượng lớn chất oxy hóa giúp mái tóc nhanh dài, dày và óng ả.
Chất chống oxy hóa có trong dầu dừa có tác dụng mang lại sức sống, chắc khỏe cho tóc từ đó giúp hạn chế rụng tóc. Cách thực hiện như sau:

Sau khi gội đầu xong, để cho tóc bớt nước nhưng vẫn còn ẩm. Cho khoảng nửa chén dầu dừa (nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào tóc dày hay mỏng) ủ trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Nếu bạn có nhiều thời gian, cho dầu dừa ra chén sau đó hâm ấm lên và dùng tăm bông để thấm và xoa lên da đầu giúp dễ dàng thấm nhanh vào chân tóc. Cần làm một cách cẩn thận và tỉ mỉ để dầu dừa có thể thấm sâu vào bên trong da đầu và chân tóc

Lúc thoa hoặc ủ, kết hợp với massage da đầu nhẹ nhàng để mạch máu dưới da thư giãn, tuần hoàn tốt hơn, các dưỡng chất thấm sâu vào chân tóc hơn.

Sau ủ, gội lại với dầu gội thật sạch để loại bỏ dầu thừa ở trên tóc.

5. Cách làm tóc dài nhanh bằng cây Nha đạp Lô hội

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ là do thay đổi hormone nội tiết. Vitamin E có trong lô hội có thể nuôi dưỡng, dưỡng ẩm cho da đầu, cũng các thành phần khác của lô hội giúp kích thích tóc mọc từ sâu bên trong, bổ sung cho phần tóc rụng do thay đổi sinh lý. Bạn có thể dùng gel lô hội trộn chung với dầu xả sau mỗi lần gội, hoặc dùng gel lô hội tươi xay nhuyễn để làm gel vuốt tóc, bảo vệ tóc khỏi bị rụng do yếu tố môi trường.

Lô hội hay còn gọi là nha đam, long tu, lưỡi hổ, có tên khoa học là Aloe vera hay Aloe barbadensis. Ở Việt Nam, lô hội được trồng rải rác khắp nơi trên cả nước để làm thuốc hoặc làm cây cảnh. Khi dùng, người ta lấy lá lô hội, rửa sạch chúng với nước, gọt vỏ, loại bỏ lớp dầu nhớt ở bên ngoài, sau đó cắt thành miếng nhỏ để nấu chè hoặc ép lấy nước để uống.

Nước ép lô hội có tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ điều trị chứng táo bón, khó tiêu vì nó kích thích nhẹ niêm mạc ruột và không cho cặn bã ở lâu trong ruột. Đặc biệt, loại nước ép này giúp giữ lại những vi khuẩn tốt cho hệ thống đường ruột, làm giảm nồng độ axit có trong dạ dày để cơ thể tiêu hóa tốt hơn.

5. Cách làm tóc dài nhanh bằng cây Nha đạp Lô hội

Bên cạnh đó, lô hội còn được xem là “thần dược” đối với sắc đẹp của chị em phụ nữ vì chứa nhiều vitamin, khoáng tố vi lượng tốt cho da và tóc. Các thành phần hữu ích trong lô hội có thể bổ sung dưỡng chất cho tóc, trị gàu, trị ngứa, loại bỏ chất nhờn trên da đầu để tóc chắc khỏe và phòng ngừa tóc gãy rụng.

Cách chăm sóc tóc với lô hội cũng thật đơn giản, chỉ cần làm ướt tóc, sau đó cho nước ép lô hội vào lòng bàn tay và xoa lên tóc, da đầu. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng, ấn theo thứ tự từ trước ra sau, từ trái sang phải, sau đó bọc tóc lại bằng khăn bông thấm nước nóng, đội mũ tắm và ủ trong khoảng 5 – 10 phút trước khi gội sạch với nước.

Dưỡng chất trong nước ép lô hội sẽ thấm sâu vào tóc, thúc đẩy tuần hoàn máu khiến chân tóc chắc khỏe, kích thích mọc tóc và bổ sung độ ẩm cho tóc. Kiên trì thực hiện lâu dài sẽ làm giảm tóc gãy rụng, trị sạch gàu để mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh.

Một lưu ý nhỏ khi chăm sóc tóc bằng lô hội là lớp vỏ và màng màu xanh ở bên ngoài có thể kích thích da, gây mẩn ngứa, nên khi dùng cần loại sạch vỏ, chỉ lấy phần cùi trắng ở bên trong. Những người có làn da nhạy cảm nên thận trọng khi sử dụng lô hội.

6. Cách làm tóc dài nhanh bằng mật ong

Hầu hết, mọi người đều biết rằng mật ong có thể được sử dụng như một chất tạo ngọt tự nhiên, thay cho các loại đường đã qua tinh chế. Bên cạnh đó, mật ong còn nổi tiếng về hàm lượng dinh dưỡng cao đáng kể và những công dụng làm đẹp nổi bật đối với làn da, đôi môi, thậm chí bao gồm cả mái tóc.

Lợi ích của mật ong đối với sức khỏe mái tóc có thể kể đến như là:

• Mật ong đóng vai trò như một chất làm mềm, giúp cấp ẩm và nuôi dưỡng mái tóc từ gốc đến ngọn. Loại chất ngọt này có khả năng giúp làm giảm tình trạng chẻ ngọn và gãy rụng tóc, một trong những tác nhân chính làm chậm sự phát triển của mái tóc.

• Mật ong có chứa các thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa hư tổn, nuôi dưỡng da đầu và nang tóc luôn khỏe mạnh.

• Mật ong chứa các dưỡng chất có khả năng tăng cường sức khỏe của các nang tóc, từ đó giảm thiểu tình trạng rụng tóc.

• Mật ong cũng là nguồn giàu các dưỡng chất có tính chất kháng khuẩn và khử trùng. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng da đầu, đồng thời cải thiện các vấn đề gây phiền muộn như gàu, chàm và vảy nến. Nhờ đó, bạn sẽ không còn lo lắng về việc những bệnh trạng này gây cản trở sự phát triển của mái tóc.

Cách làm tóc dài nhanh bằng mật ong

• Mật ong có công dụng diệt khuẩn, do đó loại chất này có thể làm sạch các nang tóc bằng cách loại bỏ đi bụi bẩn và tạp chất tích tụ. Vì thế, mật ong có thể giúp giảm thiểu tình trạng bít tắc nang tóc vùng da dầu, nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc.

Với những lợi ích kể trên, nếu bạn sử dụng mật ong như một chất dưỡng tóc tự nhiên một cách đều đặn, bạn sẽ nhận thấy rằng mái tóc không chỉ phát triển dày và dài hơn mà tóc con cũng mọc lại rất nhanh chóng, do sự kích thích tái mọc tóc ở các nang tóc. Hãy cùng tìm hiểu về 12 loại mặt nạ dưỡng tóc dài mượt cùng mật ong để nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp nhé.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong và dầu ô liu

Dầu ô liu chính là một chất dưỡng tóc tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe của mái tóc. Trong khi đó, mật ong lại có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp tóc dài và suôn mượt hơn.

Chuẩn bị

1/2 chén mật ong

1/4 chén dầu ô liu

1/4 chén sữa bơ

Thực hiện

Trộn đều mật ong và dầu ô liu trong tô nhỏ, sau đó để vào lò vi sóng, làm nóng trong vòng 30 giây.

Lấy hỗn hợp ra và để nguội ở điều kiện nhiệt độ phòng.

Ngay khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn, cho thêm sữa bơ vào và khuấy đều tay.

Để yên mặt nạ trong vòng 30 phút.

Thoa mặt nạ lên toàn bộ tóc và massage nhẹ trong vài phút.

Sử dụng mũ trùm đầu để bọc tóc lại, tránh tình trạng vương vãi nước.

Gội đầu lại với dầu gội và xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện quy trình dưỡng tóc 2–4 lần mỗi tháng để nuôi dưỡng mái tóc dài và đẹp.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong và chuối

Chuối chính là nguồn giàu vitamin B6, vitamin C và kali, 3 dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mái tóc. Vì thế, khi sử dụng kết hợp với mật ong, loại mặt nạ này sẽ có hiệu quả dưỡng tóc rất tốt.

Chuẩn bị

2 trái chuối chín

1/2 chén mật ong

1/4 chén dầu ô liu

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu vào trong máy xay và xay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và kết dính.

Thoa mặt nạ trực tiếp lên tóc hoặc da dầu nếu muốn.

Massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm vào da đầu trong vòng 5 phút.

Dùng mũ trùm bọc tóc lại và để yên trong vòng 20 phút.

Gội đầu lại với dầu gội hoặc xả sạch lại với nước ấm.

Lau khô bớt nước, dùng lược nhẹ nhàng chải tóc để lược bỏ các mảnh vụn chuối còn vương lại.

Nếu cần, hãy gội đầu lại lần nữa để xả sạch tóc.

Thực hiện quy trình này 3–4 lần mỗi tháng để mái tóc trở nên dày và dài hơn.

Lưu ý: Vấn đề duy nhất mà bạn cần lưu ý khi sử dụng loại mặt nạ này chính là mảnh vụn của chuối có thể còn dính trên tóc và khó để gội sạch hoàn toàn. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể tăng lượng dầu ô liu để hỗn hợp mềm mịn, dễ tẩy rửa hơn.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong và trứng gà

Bên cạnh công dụng nuôi dưỡng tóc dài của mật ong, việc sử dụng thêm trứng gà sẽ giúp tăng cường hàm lượng protein cho mái tóc, giúp mái tóc chắc khỏe hơn, đồng thời giảm gãy rụng. Mặt nạ này sẽ giúp giữ các nang tóc của bạn luôn khỏe mạnh và tránh khỏi các hư tổn từ bên ngoài.

Chuẩn bị

–  2 quả trứng gà

–  1 chén mật ong

Thực hiện

Đập 2 quả trứng gà cho vào trong một cái tô, sau đó thêm mật ong vào.
Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bạn nhận thấy hỗn hợp mịn và sánh lại.
Thoa trực tiếp hỗn hợp lên mái tóc, bắt đầu từ tận chân tóc chải ra đến ngọn tóc, bạn có thể dùng những ngón tay thay lược.

Bọc tóc lại bằng mũ trùm và đợi trong vòng 20 phút.

Gội đầu lại với dầu gội và xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện biện pháp này 3–4 lần mỗi tháng để sở hữu mái tóc suôn mượt và dài đẹp.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong và bơ

Ngoài mật ong, bơ cũng chính là nguồn giàu dưỡng chất rất tốt cho mái tóc. Trong quả bơ có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa hư tổn, đồng thời tăng cường sức khỏe của da đầu. Không chỉ như thế, bơ còn chứa lượng dầu khá đáng kể, giúp dưỡng ẩm cho mái tóc.

Chuẩn bị

– 1 quả bơ chín

– 1/2 chén mật ong

Thực hiện

Lột vỏ quả bơ và cắt làm đôi để cho vào máy xay sinh tố

Cho thêm nửa chén mật ong vào và xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Thoa mặt nạ lên trên mái tóc, phủ đều hỗn hợp dưỡng tóc từ gốc đến ngọn.

Bọc tóc lại và để yên trong vòng 15–20 phút để da đầu hoàn toàn hấp thu dưỡng chất.

Gội đầu lại với dầu gội thường dùng để tẩy sạch mật ong và bơ dính trên tóc.

Thực hiện biện pháp này 3–4 lần mỗi tháng để sở hữu mái tóc dài như mong muốn.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong và sữa chua

Sữa chua chính là một thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn mang lại nhiều công dụng làm đẹp ấn tượng, bao gồm cả chăm sóc tóc. Thực tế, sữa chua có thể giúp tăng độ bóng mượt cho mái tóc trong khi mật ong giúp nuôi dưỡng tóc dày hơn. Ngoài ra, hàm lượng axit citric chứa trong sữa chua còn có tác dụng giảm thiểu tình trạng gàu gây ngứa da đầu.

Chuẩn bị

– 1 chén sữa chua không đường

– 1/2 chén mật ong nguyên chất

Thực hiện

Cho mật ong và sữa chua vào máy xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

Dùng hỗn hợp vừa xay thoa trực tiếp lên mái tóc bằng cách dùng ngón tay thấm mặt nạ chải nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn.

Dùng mũ trùm đầu bọc tóc kín lại để mặt nạ không bị nhiễu nước.

Để yên trong vòng 15 phút trước khi gội đầu lại với dầu gội và xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện biện pháp này mỗi tuần một lần để chăm sóc sức khỏe của mái tóc.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong và dầu dừa

Dầu dừa, loại mặt nạ tóc thiên nhiên được nhiều phụ nữ ưa chuộng, chính là nguồn chứa các chất béo cùng vitamin thiết yếu cho sự phát triển của một mái tóc chắc khỏe và suôn mượt. Mặt nạ dầu dừa và mật ong sẽ giúp bạn kích thích tóc con mọc ra nhanh chóng, đồng thời dưỡng đuôi tóc dài nhanh hơn.

Chuẩn bị:

– 1/2 chén dầu dừa

– 1/2 chén mật ong

Thực hiện:

Mặt nạ này có công đoạn thực hiện nhanh chóng, đặc biệt thích hợp cho những cô nàng bận rộn.

Trộn đều hỗn hợp dầu dừa và mật ong cho đến khi dung dịch sánh quyện.

Thoa mặt nạ lên trên toàn bộ mái tóc và để yên trong vòng 15 phút.

Gội đầu lại với dầu gội và xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện biện pháp này 3–4 lần mỗi tháng để nuôi dưỡng mái tóc dài như mong muốn.

Lưu ý: Lượng hỗn hợp ở trên vừa đủ để sử dụng đối với người có mái tóc dài ngang vai. Nếu bạn có mái tóc dài hơn hoặc ngắn hơn, hãy linh hoạt điều chỉnh liều lượng dầu dừa và mật ong nhé.

Công thức: Dưỡng tóc cùng mật ong và dầu gội

Mật ong chính là một chất làm sạch rất hiệu quả. Vì thế, khi sử dụng kết hợp cùng dầu gội, bạn có thể dễ dàng tẩy sạch các bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên tóc và da đầu. Nhờ đó, mái tóc sẽ phát triển nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị

– 1 thìa mật ong

– 1 thìa dầu gội

Thực hiện

Cho dầu gội và mật ong vào trong một cái chén nhỏ, hòa thêm một ít nước và khuấy đều.

Làm ẩm tóc bằng nước ấm trước khi gội, sau khi thoa dầu lên và gội đầu như bình thường.

Sau 5 phút, xả sạch lại tóc thật kỹ với nước ấm.

Thực hiện biện pháp này 2 lần mỗi tuần để sở hữu mái tóc dài như mong muốn.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong cùng nước

Mặc dù công thức làm mặt nạ tóc này có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên, nước lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cấp ẩm cho mái tóc và da đầu. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các cô nàng bận rộn đấy!

Chuẩn bị:

– 9 thìa nước

– 1 thìa mật ong

Thực hiện

Cho nước và mật ong vào một cái tô và khuấy đều cho đến khi mật ong hòa tan hoàn toàn.

Thoa dung dịch từ từ lên da đầu và massage nhẹ nhàng cho đến khi phủ đều mặt nạ từ gốc đến ngọn.

Đeo mũ trùm tóc và để yên 3 tiếng. Bạn có thể xem phim, nấu ăn hoặc đọc sách trong lúc chờ đợi.

Gội đầu lại với dầu gội và xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện biện pháp 3 lần mỗi tuần, trước mỗi khi gội đầu để đạt hiệu quả mong muốn.

Công thức. Mặt nạ ủ tóc mật ong và lô hội

Sự kết hợp của mật ong và lô hội sẽ giúp bạn loại bỏ gàu, bã nhờn và bụi bẩn bám trên mái tóc, đồng thời làm dịu da dầu và cân bằng độ pH.

Chuẩn bị

– 1 thìa mật ong

– 2 thìa gel lô hội

– 2 thìa sữa chua

– 1 thìa dầu ô liu

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu vào trong một cái tô và trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp của bạn mịn lại.

Thoa mặt nạ trực tiếp lên mái tóc và da đầu.

Massage nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc trong vòng 5 phút.

Để yên trong vòng 15–20 phút trước khi gội đầu lại với dầu gội và xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện biện pháp này mỗi tuần một lần để sở hữu mái tóc dài như mong muốn.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong và sữa dừa

Bên cạnh dầu dừa, sữa dừa cũng chính là nguồn cung cấp các axit béo và protein tuyệt vời, giúp nuôi dưỡng mái tóc luôn chắc khỏe và suôn mượt.

Chuẩn bị

– 200g sữa dừa

– 2 thìa mật ong

Thực hiện

Cho sữa dừa và mật ong vào trong tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Thoa mặt nạ lên da dầu và mái tóc, chải nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn.

Dùng mũ trùm bọc tóc lại và để yên trong vòng 1 tiếng.

Gội đầu lại với dầu gội và xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện quy trình dưỡng tóc này 2 lần mỗi tuần để có mái tóc dài và chắc khỏe.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong và giấm táo

Giấm táo có chứa các enzyme và dưỡng chất đóng vai trò cần thiết trong việc nuôi dưỡng mái tóc bồng bềnh và óng ả. Không chỉ như thế, giấm táo có tác dụng giúp duy trì sức khỏe của nang tóc và lớp biểu bì da đầu, kích thích mái tóc trở nên suôn mượt và dài hơn.

Chuẩn bị

– 3 thìa mật ong

– 2 thìa giấm táo

– 1 thìa dầu ô liu

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô và khuấy đều sao cho hỗn hợp trở nên sánh mịn.

Thoa mặt nạ trực tiếp lên mái tóc và da đầu.

Massage trong vòng vài phút để dưỡng chất thấm vào da đầu.

Để yên trong vòng 15 phút trước khi gội đầu lại với dầu gội và xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện quy trình dưỡng tóc này mỗi tuần một lần để nuôi dưỡng mái tóc dài và chắc khỏe.

Công thức: Mặt nạ ủ tóc mật ong và dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu chính là một trong những loại dầu thực vật có hiệu quả tốt nhất trong việc giúp kích thích sự phát triển của mái tóc.

Chuẩn bị

– 1 thìa mật ong

– 2 thìa dầu thầu dầu

– 1 quả trứng gà

Thực hiện

Cho trứng gà, mật ong và dầu thầu dầu vào một cái tô.

Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bạn thấy mặt nạ trở nên đều, mịn.

Thoa mặt nạ lên mái tóc và da dầu, để yên trong vòng 1 tiếng.

Gội đầu lại với dầu gội và xả sạch lại với nước ấm.

Thực hiện quy trình này 2–3 lần mỗi tuần cho đến khi nhận được kết quả như ý.

Với 12 công thức tự làm các loại mặt nạ chăm sóc tóc tại nhà đã đề cập ở trên, mong rằng bạn có thể tự chọn cho mình phương pháp dưỡng tóc ưa thích. Hãy nhanh chóng bỏ túi bí quyết nuôi dưỡng mái tóc dài đẹp và chắc khỏe cùng mật ong, vừa ít tốn kém lại vừa tiện lợi nhé.

7. Cách làm dài tóc bằng dầu của củ Sả

Sả là loại thảo dược từ xa xưa đã được các bà, các mẹ dưỡng tóc, trị gàu, giúp tóc chắc khỏe, ngăn chặn tình trạng gãy rụng. Hơn thế nữa, các tinh chất trong sả còn có khả năng kích thích các nang tóc phát triển, cho bạn mái tóc dày và dài, đen tuyền, óng mượt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 – 5 cây sả.

– 1 chai dầu oliu 500ml.

Cách làm:

– Sả mua về, bạn tức bỏ 2-3 lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, thái thành những lát nhỏ.

– Đổ dầu ô liu vào chiếc nồi, cho lên bếp đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 5 phút nữa.

– Cho phần sả đã thái được vào nồi dầu ô liu đang sôi, đun tiếp thêm 5 phút để tinh dầu có trong xả hòa quyện vào dầu ô liu.

– Đổ hỗn hợp trên vào lọ thủy tinh, để nguội, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

7. Cách làm dài tóc bằng dầu của củ Sả

Cách sử dụng:

– Gội sạch đầu bằng dầu gội và nước ấm để loại bỏ bụi bẩn trên tóc và để các nang tóc mở ra.

– Lấy 4- 5 thìa hỗn hợp dầu ô liu xả ra, thoa đều lên tóc, đảm bảo sao cho tất cả các sợi tóc đều thấm ướt hỗn hợp.

– Dùng tay massage nhẹ nhàng lên phần da đầu 5-10 phút để các tinh chất có trong hỗn hợp ngấm sâu vào các nang tóc.

– Chờ cho đến khi hỗn hợp khô lại trên tóc thì bạn gội lại đầu bằng dầu gội và dầu xả.

Áp dụng cách này 1 tuần/1 lần, cả mùa thu đông bạn sẽ không bị tóc rụng làm phiền.

8. Cách làm tóc nhanh dài bằng muối

Muối được biết đến là gia vị nấu ăn rất quen thuộc. Bên cạnh đó muối còn là vị thuốc dân gian và là nguyên liệu làm đẹp vô cùng tiện lợi.

Muối sẽ giúp bạn cải thiện mái tóc yếu, xơ, dễ gãy rụng và giúp tóc dày dặn, dài lên nhanh chóng. Muối kích thích nang chân tóc phát triển tốt hơn. Kết hợp muối với dầu gội là tuyệt chiêu phát huy công dụng kích thích mọc tóc của muối. Đồng thời, dùng dầu gội sẽ bổ sung độ ẩm cao giúp tạo độ bóng mượt, mềm mại cho mái tóc.

Đặc biệt, muối chính là “thần dược” giúp khắc phục chứng rụng tóc hiệu quả. Vì sao vậy? Muối có công dụng diệt khuẩn, loại bỏ gàu, giúp da đầu sạch và hết ngứa. Bạn nên kết hợp thêm bước ủ muối cùng dầu xả để tận dụng hết công dụng của muối nhé!

Thêm một lưu ý khi dùng muối giúp tóc dài đó là bạn nên chọn muối Epsom có vị đắng đặc trưng hoặc muối hồng Himalaya. Cả 2 loại muối này đều có hàm lượng khoáng chất cao và độ mặn thấp.

Trường hợp không thể mua được 2 loại muối này, bạn có thể dùng muối biển. Bí quyết dùng muối biển hoặc muối Epsom dưỡng tóc, kích thích mọc tóc đã được không ít các hoa hậu trên thế giới áp dụng và đạt được công hiệu rất cao.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 thìa muối biển (có thể thay thế bằng muối Epsom hoặc muối hồng Himalaya).

– 2 thìa dầu gội đầu thông thường.

– Bát nhỏ, thìa trộn, khăn sạch.

Cách thực hiện:

Trộn muối và dầu gội với nhau theo tỉ lệ 1: 1 hoặc 3:2 để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó, gội qua đầu bằng nước ấm để giúp lỗ chân lông giãn nở. Tiếp đến, dùng hỗn hợp trên thoa đều từ chân tới ngọn tóc và da đầu.

Massage da đầu và tóc nhẹ nhàng trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, dùng khăn mềm để quấn tóc lại. Ủ trong 15 – 20 phút rồi xả lại bằng nước cho sạch là được.

Cuối cùng bạn gội lại bằng dầu xả với nước sạch.

Gội lại đầu bằng dầu xả với nước sạch

Lưu ý:

Nên ưu tiên chọn muối Epsom thô để tránh dầu gội muối bị dính vào mắt, gây xót mắt.

Không nên dùng móng tay gãi mạnh khi gội đầu vì sẽ phá hỏng các nang tóc, khiến rụng tóc nhiều hơn.

Không nên áp dụng thường xuyên vì có thể gây khô tóc và da đầu.

Dùng hỗn hợp muối và dầu gội giúp tóc nhanh dài và suôn mượt, bóng khỏe

Đồng thời với việc áp dụng cách làm tóc nhanh dài bằng muối, bạn cần bổ sung dinh dưỡng và vitamin thiết yếu cho tóc và sinh hoạt khoa học, sắp xếp công việc hợp lý, hạn chế bị stress, bảo vệ tóc khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời…

Công dụng:

Dùng hỗn hợp muối và dầu gội là cách giúp mái tóc vừa suôn mượt, bóng khỏe

Cách làm này giúp lấy đi dầu thừa, bụi bẩn và bã nhờn bám trên tóc

Bên cạnh đó, đây cũng là cách kích thích để tóc mọc dài nhanh hơn, giảm tình trạng xơ rối và chẻ ngọn.

Cách làm cũng khá đơn giản:

Lấy một chén nhỏ và cho 1 thìa muối cùng lượng dầu gội vừa đủ vào.

Sau đó, cho thêm nước cốt chanh vào và trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Trộn nước cốt chanh vào hỗn hợp muối và dầu gội

Thoa hỗn hợp này lên tóc và gội như bình thường. Kết hợp massage da đầu kĩ càng rồi gội lại sạch bằng nước.

Tiếp theo, bạn dùng dầu xả cho nửa phần đuôi tóc còn lại. Cuối cùng gội sạch lại.

Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng lấy lại mái tóc phồng đẹp, bông bềnh và trông dày hơn trước rất nhiều ngày chỉ sau lần gội đầu tiên đấy!

Dùng muối là phương pháp giúp tóc mọc nhanh đảm bảo hiệu quả chỉ sau vài lần sử dụng. Với cách làm tóc nhanh dài bằng muối vừa chia sẻ trên, bạn sẽ dễ dàng sở hữu mái tóc dày dặn, bóng mượt, bồng bềnh như chăm sóc tóc chuyên nghiệp ở spa vậy. Đồng thời, công thức này còn giúp bạn thỏa sức tạo kiểu tóc đẹp yêu thích mà không lo tóc bị gãy rụng.

9. Tóc nhanh dài với trứng với dầu Oliu

Trứng là nguyên liệu tuyệt vời dành cho mái tóc của bạn. Bên cạnh dưỡng da, trị mụn, làm trắng da,…ít ai ngờ tới trứng cũng là mặt nạ tuyệt vời cho mái tóc của bạn. Với những bạn có mái tóc khô xơ, ngắn, lâu mọc và thiếu sức sống có thể sử dụng trứng để cải thiện mái tóc của mình.

Kết hợp lòng đỏ trứng gà với dầu oliu giúp tạo nên một loại mặt nạ dưỡng tóc thần kỳ. Tác dụng của hỗn hợp này giúp tóc mọc nhanh, dày lên nhanh chóng chỉ sau 1 tuần thực hiện.

9. Tóc nhanh dài với trứng với dầu Oliu

Cách thực hiện như sau:

Dùng hỗn hợp đủ cho một mái tóc thông thường: 2 lòng đỏ trứng gà kết hợp với 1 thìa dầu olive. Đánh đều cho hỗn hợp đặc sệch và hòa lẫn vào nhau để không vón cục

Áp dụng hỗn hợp này lên mái tóc của bạn (ẩm hoặc khô) trong thời gian khoảng 30 phút – 1 tiếng sau đó xả lại bằng nước ấm.

Tiếp tục gội sạch để mái tóc được thông thoáng

Lưu ý: Do trứng gà hơi tanh nên sau khi xả mà mùi tanh vẫn còn bạn có thể vắt 1/2 quả chanh vào nước xả để xả cùng nhé, chanh có tác dụng loại đi mùi hôi và giúp tóc bóng mượt tự nhiên.

10. Mặt nạ cho tóc từ trứng và sữa chua

Sự kết hợp giữa trứng và sữa chua tạo thành mặt nạ tuyệt vời giúp chăm sóc tóc một cách hiệu quả, giúp tóc mọc nhanh dài, bóng khỏe.

Cách thực hiện như sau:

Dùng ½ hũ sữa chua kết hợp cùng 1 quả trứng ( gà hay vịt ) và đánh đều lên thành hỗn hợp đặc sệt và không để vón cục

Ủ tóc trong khoảng 1 giờ và xả sạch lại với nước nhé. Áp dụng từ 2 – 3 lần mỗi tuần, bạn sẽ không những có mái tóc dài mà còn óng ả, suôn mượt

11. Dưỡng tóc nhanh dài với vitamin E

Vitamin E là thành phần dưỡng chất quan trọng giúp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hiệu quả. Vitamin E cấu trúc tóc thêm chắc khỏe, giảm hư tổn, khô xơ, bảo vệ dưới ánh sáng mặt trời và giúp kích thích mọc tóc.

11. Dưỡng tóc nhanh dài với vitamin E

Cách làm như sau:

Cắt 1 phần dầu viên vitamin E lấy phần dầu bên trong viên và massage nhẹ nhàng hỗn hợp lên chân tóc. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần sẽ cảm thấy sự thay đổi của mái tóc

Lưu ý: Để tăng thêm hiệu quả chống rụng tóc và kích thích mọc tóc chị em có thể trộn vitamin E với vài giọt tinh dầu như tinh dầu hương thảo, tinh dầu chanh.

12. Dưỡng tóc với cà phê

Cà phê có tác dụng làm trắng da, tẩy tế bào chết bên cạnh đó còn có tác dụng giúp mái tóc dài và dày hơn. Dùng chung cafe với dầu gội thường dùng để gội tóc sẽ giúp mái tóc nhanh dài và dày lên trông thấy sau khi áp dụng.

Cách thực hiện:

Cho 2 thìa bột café + dầu gội và gội tóc như bình thường. Trong lúc gội nhớ xoa bóp nhẹ nhàng để da đầu thư giãn và các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong tóc nhanh hơn.

Nếu có nhiều thời gian bạn có thể cho bột cafe cùng với 1 lít nước để tạo thành hỗn hợp xịt tóc. Trước khi tắm gội hãy xịt dưỡng tóc này lên khoảng 10 – 15 phút là được.

Tại sao cà phê lại giúp mọc tóc nhanh?

Thành phần chiếm tỉ lệ lớn nhất trong cà phê là caffein, chúng kích thích sự lưu thông máu, có tác dụng rất tốt cho da đầu và tóc vì kích thích trao đổi dưỡng chất, giúp nang chân tóc phát triển thúc đẩy tóc mọc mới, nhanh hơn.
Không chỉ vậy, cà phê còn là chất chống oxy hóa tuyệt vời trong việc cải tạo lại mái tóc khô xơ, thiếu sức sống trở nên óng mượt.

12. Dưỡng tóc với cà phê

Các cách giúp mọc tóc nhanh bằng cà phê

1. Sử dụng dung dịch cà phê đậm đặc dưỡng tóc

– Hoà dung dịch cà phê với nước ấm nóng, để nguội.

– Thoa đều lên mái tóc kết hợp massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm vào da đầu.

– Ủ khoảng 30 phút đến 1 giờ sau đó xả sạch và gội lại với nước.

2. Dùng bột cà phê để gội đầu

– Kết hợp bột cà phê cùng nước tinh khiết tạo thành hỗn hợp xịt tóc.

– Xịt lên mái tóc trước khi gội đầu từ 10 – 15 phút.

– Xả thật sạch mái tóc sau khi gội lại với dầu gội.

3. Dùng bã cà phê để mọc tóc nhanh

– Giữ lại bã cà phê đã lọc

– Trộn bã cà phê với dầu ủ để ủ tóc, quấn lại bằng chiếc khăn.

– Ủ từ 30 phút đến 1 giờ, chú ý xả thật sạch bã cà phê len lỏi trong kẽ tóc.
Với bí quyết dưỡng tóc đơn giản, rẻ tiền bằng cà phê bạn không chỉ có được mái tóc mọc dày, dài, nhanh mà còn vô cùng rạng ngời, óng ả rất hút mắt đấy nhé. Mong rằng phương pháp trên sẽ có ích cho bạn trong việc có được mái tóc đẹp.

13. Tóc nhanh dài với bia

Gội đầu bằng bia nghe có vẻ lạ. Bạn có tin bia có thể giúp chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn. Bia được chế biến từ hoa bia và mạch nha. Cả hai thành phần này đều là những nguồn cung cấp protein cần thiết giúp tăng cường và sửa chữa mái tóc hư tổn.

Ngoài protein, bia cũng có nhiều các dưỡng chất tuyệt vời khác như magiê, kali, phốt pho, vitamin B (đặc biệt là biotin, còn được gọi là vitamin H hay B7) và maltose.

Biotin có trong bia giúp ngăn ngừa rụng tóc và khiến tóc chắc khỏe, mềm mượt. Đồng thời giúp loại bỏ gàu ngứa ngáy, khó chịu vào mùa hè. Chất Maltose trong bia giúp da đầu mịn màng và thắt chặt biểu bì tóc giữ mái tóc luôn suôn mượt và bóng khỏe. Đừng lo lắng về mùi bia khi gội đầu, vì nó sẽ tan chỉ sau một vài phút khi tóc bạn đã khô.
Nếu mái tóc của bạn quá xơ xác và thưa mỏng thì hãy áp dụng ngay những cách chăm sóc dưới đây nhé:

Công thức: Gội đầu bằng bia với B1

Chuẩn bị:

– 1 lon bia

– 10 viên vitanin B1

Cách thực hiện:

Bước 1: Nghiền nát viên B1 để dễ hòa tan với 1 lon bia và nước.

Bước 2: Dùng hỗn hợp này để gội đầu.

Bước 3: Gội đầu sạch lại với nước, nhưng không cần phải loại bỏ hoàn toàn bia, bởi như vậy sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn, giúp tóc mềm mượt và bóng hơn. Cuối cùng, hãy lau khô mái tóc bằng khăn mềm.
Vitamin B1 là loại vitamin thiết yếu thúc đẩy quá trình lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể, giúp lượng máu lưu thông lên da đầu nhanh chóng, kích thích tóc nhanh mọc dài hơn và ngăn ngừa triệt để hiện tượng gãy rụng. Bởi vậy, nghiền nát vài viên vitamin B1 trộn với bia và gội đầu khoảng 2-3 lần một tuần, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Công thức: Ủ tóc bằng bia

Phụ nữ cũng có thể sử dụng bia như một loại kem ủ để dưỡng và chăm sóc da đầu và chân tóc.
Ủ tóc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, do bia có thời gian ngấm và nuôi dưỡng da đầu, giúp tóc mềm và suôn mượt.

Chuẩn bị:

– 1 lon bia

– Mũ chụp tóc

Thực hiện:

Cách làm là lấy một lượng bia vừa đủ gội lên da đầu, sau đó ủ tóc khoảng 15-20 phút gội sạch lại bằng nước lạnh. Mái tóc sẽ trở nên mượt mà, chắc khỏe hơn với công thức này.

Công thức: Dùng bia thay thế dầu xả tóc

Chuẩn bị:

– 1 lon bia

– Một nửa quả bơ

– 1 thìa mật ong

Thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị thành một hỗn hợp có dạng lỏng. Sau khi gội đầu, dùng hỗn hợp này xả tóc như những loại dầu xả thông thường.

Dưỡng chất từ bia, bơ và mật ong có công dụng tăng cường lớp biểu bì trên tóc, giúp da đầu đủ độ ẩm, không bị gàu ngứa từ đó giúp giảm rụng và tăng cường mọc tóc.