Cách mua cổ phiếu chứng khoán có ý nghĩa gì?

Mua cổ phiếu đang trở thành một phương thức tích lũy sinh lời được nhiều người lựa chọn nhằm thực hiện những nhu cầu cá nhân của mình như mua nhà, mua xe, đi du lịch, .. Bên cạnh việc nghiên cứu, tìm hiểu cổ phiếu nào có giá trị thì cách mua cổ phiếu chứng khoán cũng là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những ai mới bước chân vào sân chơi này.

Cách mua cổ phiếu chứng khoán có ý nghĩa gì

Mỗi nhà đầu tư đều phải nắm rõ quy luật này khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Đó là lựa chọn mua cổ phiếu đảm bảo các yếu tố giá mua vào thấp, khả năng sinh lợi cao và khả năng thanh khoản cao. Đó là nguyên tắc sống còn giúp cho số tiền mình bỏ ra có khả năng sinh được lợi nhuận.

Cùng với nguyên tắc đó, nắm vững cách mua cổ phiếu chứng khoán để có thể “xuất chiêu” ở những thời điểm cần thiết là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, cổ phiếu có giá trị luôn luôn được các nhà đầu tư ráo riết săn lùng và sẵn sàng mua ra khi có bất kể một cổ đông nào thanh khoản.

Nếu như thao tác mua cổ phiếu chậm trễ thì chẳng có cơ hội để đầu tư vào những cổ phiếu giá trị như thế. Bởi vậy mới nói, cách mua cổ phiếu chứng khoán có ý nghĩa không chỉ là bài học vỡ lòng, mà còn có ý nghĩa quyết định tới khả năng sinh lời của nhà đầu tư.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu chứng khoán

Cách mua cổ phiếu chứng khoán và những bước phát triển

Ở thời điểm những năm 2000, cách mua cổ phiếu chứng khoán phức tạp hơn rất nhiều. Nhà đầu tư thông qua sự tư vấn của đội ngũ tư vấn viên, nhân viên môi giới chứng khoán để quyết định đầu tư vào cổ phiếu nào. Họ buộc phải trực tiếp đến các sàn giao dịch, trực tiếp điền thông tin cá nhân, ký nhận vào các chứng từ bắt buộc để hoàn tất thủ tục mua – bán chứng khoán. Phương thức này khá bất tiện vì mất thời gian và công sức của cả các bên.

Sang thời đại công nghệ thông tin, chỉ cần một thiết bị kết nối internet trong tay là việc mua bán cổ phiếu chứng khoán có thể hoàn thành trong vòng một nốt nhạc. Đầu tiên, các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này phải mở một tài khoản chứng khoán.

Sau đó, trên tài khoản đó, nhà đầu tư truy cập vào các sàn chứng khoán online để mua – bán. Việc mua – bán diễn ra thuận tiện chỉ bằng một lệnh mua. Vậy mới có những câu chuyện có những người bỗng chốc trở nên giàu có chỉ sau một cú click chuột huyền thoại. Tất nhiên, đó là bước cuối cùng, không thể phủ nhận đi khả năng phân tích tài chính và khả năng dự báo tình hình cổ phiếu tinh thông của những nhà đầu tư đó.

Tin tức trường chứng khoán mới nhất:

Thực hư bảng chứng khoán Sacombank và kế hoạch sáp nhập Phương Nam

Bạn đã biết về cách mua cổ phiếu trực tuyến?

Những kiến thức liên quan đến thị trường chứng khoán thứ cấp