Cách mua cổ phiếu như thế nào có ý nghĩa gì?

Có những câu chuyện về các nhà đầu tư cổ phiếu huyền thoại. Họ chỉ bắt đầu từ nguyện vọng có một khoản tiền tự sinh ra lợi nhuận theo thị trường chứng khoán. Nhưng dần dần vận may kéo đến, cứ thế, lợi nhuận ngày càng tăng khiến họ trở nên giàu có.

Cho dù là nhà đầu tư với lãi suất cao thế nào thì những ngày đầu bước chân vào sân chơi này, họ cũng đều phải trả lời câu hỏi cách mua cổ phiếu như thế nào.

Cách mua cổ phiếu như thế nào có ý nghĩa gì

Để trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư phải nắm rõ quy luật. Đó là cổ phiếu mà họ mua phải đảm bảo các yếu tố: giá thành mua vào thấp, khả năng sinh lợi cao và khả năng thanh khoản cao. Hai yếu tố khả năng sinh lợi nhuận và khả năng thanh khoản chúng tôi sẽ bàn ở các bài viết sau.

Còn giá trị mua vào thấp giúp cho nhà đầu tư giảm thiểu đáng kể nhất chi phí bỏ ra, giúp họ có cơ hội đầu tư được nhiều cổ phiếu hơn với cùng một khoản tiền đó. Mua cổ phiếu giá trị với giá thấp là mong muốn của bất kể một nhà đầu tư nào. Chính vì thế, cổ phiếu giá trị luôn được các nhà đầu tư đón đợi.

Nếu như bạn chưa biết hay chưa thành thạo cách mua cổ phiếu như thế nào thì khả năng bỏ lỡ cơ hội đầu tư cho những cổ phiếu giá trị là rất rất ít. Chính vì vậy, tìm hiểu tường tận cách mua cổ phiếu và thực hành nó là việc cần thiết phải làm của các nhà đầu tư.

Cách mua cổ phiếu như thế nào

Thực chất cách mua cổ phiếu như thế nào vô cùng đơn giản

Ở thời điểm những năm 2000, cách mua cổ phiếu như thế nào phức tạp hơn rất nhiều. Thông qua đội ngũ tư vấn viên, nhân viên mô giới, nhà đầu tư quyết định lựa chọn loại cổ phiếu mình định mua. Sau đó, họ phải trực tiếp đến điểm giao dịch cố định, điền đầy đủ các thông tin và chứng từ để hợp thức hóa quy trình mua cổ phiếu.

Đến thời đại công nghệ thông tin phát triển, cách mua cổ phiếu đã trở nên đơn giản, dễ dàng hơn chỉ cần qua vài cú click chuột. Yêu cầu đầu tiên là nhà đầu tư phải lập một tài khoản chứng khoán để giao dịch. Việc mở tài khoản này không hề mất phí, do các công ty chứng khoán trực tiếp thực hiện chính xác, nhanh chóng.

Sau đó, trên tài khoản đó, nhà đầu tư truy cập vào các sàn chứng khoán online để mua – bán. Việc mua – bán diễn ra thuận tiện chỉ bằng một lệnh mua. Lệnh mua sẽ được các công ty chứng khoán chuyển lên 1 trong 3 sàn giao dịch lớn nhất nước ta để hợp thức hóa quy trình mua bán. Như vậy, bạn đã thực hiện được thành thạo cách mua cổ phiếu.

Tin tức trường chứng khoán mới nhất:

Hướng dẫn mua cổ phiếu chứng khoán và những bước phát triển đơn giản

Cách mua cổ phiếu chứng khoán có ý nghĩa gì?

Bạn đã biết về cách mua cổ phiếu trực tuyến?

depkhoe.vn tổng hợp