Chơi chứng khoán phái sinh dành cho người tiền ít

Với những nhà đầu tư ít tiền thì chơi chứng khoán phái sinh là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn có bao giờ đặt ra những câu hỏi như phải chuẩn bị những gì, đầu tư bao nhiêu tiền để được mua bán sản phẩm này. Trong quá trình tham gia có cơ hội và rủi ro như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về anh bạn mới này nhé!

Chơi chứng khoán phái sinh dành cho người tiền ít

Chơi chứng khoán phái sinh dành cho người tiền ít

Chơi chứng khoán phái sinh vốn 10 triệu đồng là chơi được

Trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Có hai sản phẩm chứng khoán phái sinh được đưa ra. Đó là hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ và hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu. Với hai sản phẩm phái sinh người chơi chứng khoán phái sinh chỉ cần vốn khoảng chục triệu đồng là có thể tham gia đầu tư vào sản phẩm này.

Bạn có tin không hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu tối thiểu là 70 triệu đồng/hợp đồng. Bạn chỉ cần có 7 triệu đồng để đặt cọc 10% như quy định. Vậy là bạn  đã được tham gia vào giao dịch.

Sản phẩm hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ đang thu hút nhà đầu tư tổ chức tham gia. Nó giúp phòng ngừa những rủi ro lãi suất trên thị trường hiện nay. Nhưng thực tế tại một số thị trường như Hàn Quốc, Thái Lan, Hồng Kông… sản phẩm này được đông đảo người chơi chứng khoán là cá nhân ủng hộ.

Bạn có thể bán khống khi mua sản phẩm này. Bạn có quyền bán trước và sau đó mua lại để đóng vị thế và chốt lỗ lãi ngay trong ngày. Đó  là điểm mới so với những sản phẩm khác.

Chơi chứng khoán phái sinh chỉ cần trải qua 3 bước

Bước 1:Đầu tiên để chơi chứng khoán phái sinh bạn hãy đến công ty chứng khoán mở tài khoản. Lưu ý là hãy mở trước 1 ngày để họ có thể đặt lệnh giao dịch phái sinh.

Bước 2: Sau đó bạn nộp ký quỹ trước khi đặt lệnh. Nếu bạn nộp ký quỹ bằng tiền mặt,bạn cần đảm bảo tiền ký quỹ phải có tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD). Chú ý để không vi phạm các ngưỡng cảnh báo khi đặt lệnh giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể rút tài sản ký quỹ tại CTCK/VSD nếu giá trị tài sản ký quỹ lớn hơn giá trị ký quỹ yêu cầu.

Bước 3: Bắt tay vào thực hiện giao dịch và thanh toán bù trừ. Một số điều kiện khi bạn bắt đầu lệnh giao dịch như biên độ, giới hạn lệnh, giới hạn lệnh tích lũy, giới hạn vị thế, khả năng giao dịch còn lại của tài khoản. Đến cuối ngày, toàn bộ lãi/lỗ đối với các vị thế đã đóng và mở đều được ghi nhận và thanh toán cho bạn.

Với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết cách chơi chứng khoán phái sinh nhanh nhất. Chúc bạn thành công nhé!

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Mua bán chứng khoán trong ngày có khó không?

Phương pháp đầu tư chứng khoán đạt tối đa lợi nhuận hóa

Sàn chứng khoán trực tuyến – Nơi giao dịch chứng khoán nhanh nhất