Chung cư mini là gì? Cách lựa chọn một chung cư mini hợp lý

Chắc các bạn đã nghe nói nhiều về chung cư mini phải không nào. Và chắc ai cũng biết chung cư mini là gì rồi. Nhưng để giúp các bạn hiểu rõ hơn và cách lựa chọn một chung cư mini như thế nào là hợp lý. Mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ của mình trong bài viết sau

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là một mẫu nhà thiết kế nhỏ gọn, không quá lớn. Chung cư mini do hộ gia đình hay cá nhân xây dựng, không phải chủ đầu tư là các công ty, doanh nghiệp trong các dự án căn hộ thương mại. Một chung cư mini thường có hai tầng trở lên, mỗi tầng có từ hai căn hộ khép kín, diện tích sàn xây dựng mỗi căn ít nhất là 30m2, đáp ứng các quy định về nhà chung cư.

Chung cư mini là gì?
Chung cư mini là gì? Cách lựa chọn một chung cư mini hợp lý

Chung cư mini sẽ phù hợp với các gia đình có thu nhập thấp, hoặc các cặp vợ chồng muốn sống riêng có không gia riêng cho mình.

Uư điểm chung cư mini

Giá thành tương đối thấp, đáp ứng nội thất cơ bản.

– Các chung cư mini thông thường đều ở vị trí gần trung tâm, giao thông thuật lợi, gần các trường học, chợ, các tiện ích, trung tâm mua sắm, bệnh viện.

– Với quy mô nhỏ nên các hộ dân cư hoàn toàn có thể tự quản lý mà không cần thông qua bảo vệ chung cư.

Kinh nghiệm lựa chọn chung cư mini

Đầu tiên phải nhắc đến đó là vị trí của khu chung cư bạn muốn thuê hoặc mua. Thứ nhất nó phải gần các khu ăn uống hay trường hộc, bệnh viện. Và một điều khá quan trọng đó là nó phải gần khu làm việc của bạn để giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong việc đi lại của mình.

Tiếp theo đó bạn nên quan tâm đến vấn đề giá cả của chung cư. Ở thành phố hiện tại có khá nhiều chủ đầu tư bán chung cư vậy nên trước khi bạn quyết định mua một khu chung cư nào đó bạn cần tham khảo qua các mức giá tại nơi khác. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân hay bạn bè để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nếu những ai tin về phong thủy thì có thể nhờ thầy xem giúp khu bạn chuẩn bị mua có hợp phong thủy với bạn nữa không nhé. Vì lỡ nó không hợp với bạn thì sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nữa.

Tiếp theo bạn nên quan tâm đến các vấn đề an toàn. Chẳng hạn như về chất lượng thang máy, thang bộ có được thiết kế an toàn chắc chắn hay không. Các công cụ cứu hộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy có thật sự đã an toàn hay chưa. Vì đây cũng là những vấn đề rất quan trọng để bảo vệ tính mạng cho bạn và cả gia đình.

Trên đây là định nghĩa về chung cư mini là gì cùng với một số kinh nghiệm cho bạn khi lựa chọn chung cư mini. Hi vọng với một vài gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình một căn chung cư ưng ý nhất với bạn