Chuối và bệnh tiểu đường- loại quả có là khắc tinh của bệnh tiểu đường

Chuối là một loại quả chứa nhiều dưỡng chất với hàm lượng vitamn cao, bổ sung nhiều chất tốt cho cơ thể, tuy nhiên lượng đường trong chuối rất cao, khiến nhiều người trong quá trình ăn kiêng hay tập luyện giảm cân phải kiêng dè. Đặc biệt, nhiều bệnh nhân bị bệnh tiểu đường kiêng hoàn toàn chuổi từ khi bị bệnh, với họ chuổi và bệnh tiểu đường là khắc tinh. Sự thật có phải như thế hay không? Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chuối và bệnh tiểu đường – Liệu Chuối có phải là khắc tinh?

Chuối bao gồm chất xơ,  vitamin C và kali,… giúp làm giảm nguy cơ phát triển của các bệnh liên quan đến tim mạch, ngoài ra còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của bạn. Do vậy, bệnh nhân bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn chuối, đừng nên cho rằng chuối và bệnh tiểu đường là không thể đi cùng nhau, nhưng hãy biết cách ăn chuối một cách khoa học, hạn chế so với bình thường. Cơ thể của bạn cũng cần nhiều dưỡng chất và vitamin để đủ sức chống lại bệnh, vậy nên đừng cưỡng ép cơ thể kiêng triệt để một loại hoa quả nào trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách thức ăn chuối như thế nào cho đúng và phù hợp khi bạn đang phải điều trị bệnh tiểu đường.

Chuối và bệnh tiểu đường- loại quả có là khắc tinh của bệnh tiểu đường

Chuối và bệnh tiểu đường – ăn như thế nào cho đúng và có lợi cho sức khỏe người bệnh?

  • Trước hết, hãy nhớ rằng khi bị tiểu đường, bạn nên ăn các loại hoa quả cách xa bữa ăn chính, chứ không chỉ mỗi chuổi. vậy nên hãy nhớ rằng ăn chuối cách xa các bữa ăn chính nhé.
  • Bạn nên ăn chuối chớm chín thay vì chuối chin mềm, vỏ vàng ươm, bởi chỉ số đường trong chuối khác nhau phụ thuộc vào độ chin của nó. Như vậy, chuối càng chin thì hàm lượng đường trong chuối lại càng cao.
  • Không nên ăn chuối cùng với các loại bánh kẹo cùng lúc. Thực ra, khi bị tiểu đường, bệnh nhân đã nên hạn chế sử dụng các loại bánh kẹo có lượng đường nhiều và độ ngọt cao
  • Mỗi ngày bệnh nhân chỉ nên ăn tối đa hai quả chuối nhỏ vì bạn cũng đã biết rằng lượng đường trong chuối cao, bạn chỉ nên nạp vào cơ thể lượng chuối vừa đủ để cung cấp những chất cần thiết cho cơ thể mà thôi.

Như vậy để chuối và bệnh tiểu đường có thể chung sống và song hành cùng nhau, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trên, sẽ hơi khó nếu bạn là một người thích ăn hoa quả và đặc biệt là chuối, nhưng một khi đã bị bệnh, thì bạn bắt buộc phải tuân theo một chế độ ăn uống phù hợp và khoa học để điều trị bệnh

>> Xem thêm: Tìm hiểu về sinh lý bệnh tiểu đường- những điều cần lưu ý với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.