Có nên mua laptop giá rẻ dưới 1 triệu hay không?

Bạn không có quá nhiều tiền để tẩu cho mình một chiếc laptop xịn. Bạn thắc mắc không biết có nên mua laptop giá rẻ dưới 1 triệu hay không? Đừng lo hãy để tôi tư vấn để bạn đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất trước khi quyết định nhé!

Có nên mua laptop giá rẻ dưới 1 triệu hay không?

Bạn muốn mua một chiếc laptop để phục vụ cho việc học và công việc nhưng lại chưa đủ chi phí? Một chiếc laptop cũ sẽ là lựa chọn tốt, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền. Tuy nhiên, có nhiều bạn ý định mua laptop cũ giá dưới 1 triệu để sử dụng thì nên suy nghĩ lại. Bạn có biết là một món đồ cũ, đặc biệt là laptop cũ thì bao giờ cũng có nhiều hạn chế kèm theo nên bạn phải cân nhắc thật kĩ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh bán nhiều thương hiệu laptop đời đầu với mức giá khá rẻ, có những chiếc Laptop của các hãng Dell, HP, Acer…được bán lại với nhiều mức giá khác nhau. Có những loại dưới 1 triệu, dưới 2 triệu, khá rẻ đối với bạn nào cần gấp.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn, không nên mua những loại laptop cũ giá dưới 1 triệu. Có 3 lí do buộc bạn phải chấp nhận rời xa ý nghĩ mua một chiếc laptop giá rẻ dưới 1 triệu để dùng.

Laptop Cũ giá 1 triệu đồng đã qua sửa chữa Cam đoan với các bạn một điều là, các laptop giá dưới 1 triệu hoặc 1 triệu đồng gần 2 triệu đồng thì các loại laptop nay đã qua sửa chữa và có nhiều hư hỏng, nếu bạn mua các loại laptop này về có thể sử dụng được mấy tháng là có thể hư. Nếu có ý định sửa thì tiền sửa cao hơn tiền mua máy.

Laptop cũ giá dưới 1 triệu đều là máy đời đầu không tương thích: Hầu hết những chiếc laptop cũ giá dưới 1 triệu đều có cấu hình thấp và là những chiếc laptop đời đầu, các thiết bị đã khá lâu rồi sẽ có nhiều phần mềm không thể cài đặt và tương thích với máy. Cấu hình yếu thì khi dùng bạn sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại, máy không thể cài đặt các phần mềm phổ biến hiện nay sẽ không thể giúp gì bạn trong công việc cả.

Laptop cũ giá 1 triệu sẽ hư hỏng nhanh: Với mức giá dưới 1 triệu, chiếc máy tính bạn mua rồi sẽ nhanh chóng hỏng sau một thời gian ngắn. Bạn sẽ phải tốn chi phí đi lại, sửa chữa laptop. Vậy thì tại sao lại bỏ tiền ra mua một món đồ mà bạn biết rằng chắc chắn bạn sẽ phải sửa chứ. Tiền nào thì của nấy cả bạn ạ, nên nếu mua laptop cũ giá dưới 1 triệu tại cửa hàng thì độ uy tín sẽ không bao giờ là 100% cả. Đồ công nghệ mới khi mua cũng đã phải chọn lựa kĩ huống hồ gì là một chiếc laptop cũ, bạn không thể biết được trước đó, nó đã được sử dụng ra sao, bị hư hỏng thế nào và có từng thay thế linh kiện hay không…Nếu muốn mua được hàng tốt, bạn phải chọn cửa hàng uy tín, có chính sách bảo hành tốt và giá phải vài triệu thì mới yên tâm được.

Xem thêm: Laptop ASUS core i7 giá rẻ đáng mua nhất