Đau ruột thừa bên phải hay trái?

Mặc dù ruột thừa là đoạn ruột dư ra trong cơ thể và chưa có chứng minh nào xác xác định được tác dụng của ruột thừa đối với cơ thể người nhưng khi bị đau ruột thừa, nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị, có thể sẽ ảnh hưởng tới tính mạng. Vậy bệnh đau ruột thừa là gì? Đau ruột thừa bên phải hay trái? Cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết ngay dưới đây:

Đau ruột thừa bên phải hay trái? Cách điều trị?

Dù ruột thừa không có tác dụng với cơ thể người nhưng do một đầu của ruột thừa bị bịt kín lại, một đầu thông với ruột già nên rất dễ bị viêm do thức ăn dồn ở ruột thừa và bịt kín lại, làm ruột thừa không có chất dinh dưỡng, dẫn đến viêm, gây ra cơn đau cho người bênh.

Đau ruột thừa bên phải hay trái? Ruột thừa nằm bên phải của vùng bụng, gần phía của rốn, khi đau sẽ đau ở phía bụng dưới hơn. Khi gặp các triệu chứng này có thể chẩn đoán bạn đang bị đau ruột thừa. Nếu cơn đau mạnh, bạn có thể cảm thấy đau nguyên cả vùng bên phải.

Cách điều trị bệnh đau ruột thừa:

Đau ruột thừa là bệnh khá đơn giản, vì vậy bạn có thể điều trị dứt điểm. Khi được chẩn đoán là viêm ruột thừa, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật.

Ở mức độ nhẹ, bạn có thể mổ nội soi để vết thương nhanh lành, đa số các bệnh viện đều đã có thể mổ nội soi nên bạn có thể yên tâm hơn.

Nếu bệnh ở tình trạng viêm nặng sẽ được chỉ định mổ mở. Các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp với từng bệnh nhân. Tuy nhiên sẽ không có nhiều vấn đề nguy hiểm xảy ra.

Khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh nên đi khám ngay, không nên tự ý dùng thuốc, tránh trường hợp bệnh xảy ra các biến chứng.

Đau ruột thừa bên phải hay trái? Cách phòng ngừa.

Thường thì đa số các căn bệnh đều có thể phòng ngừa được, kể cả đau ruột thừa, một căn bệnh khá phổ biến. Chúng ta có thể phòng bệnh bằng các phương pháp sau:

+ Uống nhiều nước, nước có tác dụng làm cho đường ruột của bạn được lưu thông, thức ăn không bị đọng lại ở đường ruột.

+ Ăn nhiều các loại rau như mồng tơi để tăng dịch nhầy, tránh việc thức ăn tích tụ tại ruột thừa.

+ Ăn tỏi để kháng viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

+ Ăn nhiều đậu xanh, thức ăn có thành phần đậu xanh để làm sạch đường ruột.

Qua bài viết, chúng tôi giúp bạn phân biệt được đau ruột thừa bên phải hay trái, cách chữa trị và phòng ngừa như thế nào, để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.