Đau ruột thừa biểu hiên như thế nào?

Ruột thừa của cơ thể người nằm bên phải vùng bụng  nên nếu thấy  vùng bụng bên phải bị đau, có thể bạn đang bị đau ruột thừa và cần điều trị ngay

Đau ruột thừa biểu hiện như thế nào? Triệu chứng điển hình nhất của đau ruột thừa là đau vùng bụng. Các bác sĩ cho biết, cơn đau âm ỉ sẽ xuất hiện quanh rốn của bệnh nhân. Sau đó lan xuống ¼ bụng dưới phía bên phải vùng hố chậu phải với tính chất đau ẩm ỉ, tăng dần và check phía dưới một chút. Mức độ đau tăng lên khi bệnh nhân di chuyển, ngáy khi ngủ, thở sâu, hắt hơi… Đây là dấu hiệu quan trọng để bạn có thể nhận ra được mình hoặc người thân đang mắc bệnh.

Ngoài đau bụng, người bệnh có thể gặp phải nhiều triệu chứng khác như buồn nôn, sốt, tiêu chảy, táo bón, bụng sưng, chán ăn… Cơn đau có thể diễn ra trong khoảng 1-2 ngày sau đó nặng hơn.

Nếu bị viêm nặng và có mủ gây hoại tử thì có cảm giác đau giữ dội, sốt cao, vùng đau lan rộng. Ấn tay vào sẽ thấy cơ bụng cứng và thấy có cục cứng phía bụng bên phải chếch phía dưới. Nếu bụng của bệnh nhân mềm, khi ấn vào phần bụng dươi phía bên phải sẽ bị đau, bệnh nhân không bị sốt thì bệnh còn ở mức độ nhẹ.

Khi người bệnh uống thuốc không thấy giảm thì cần tới các cơ sở y tế gần nhất để khám và chẩn đoán bệnh sớm nhất nhằm chữa trị kịp thời.

Đau ruột thừa biểu hiện trong thời gian bao lâu?

Thời gian đau ruột thừa biểu hiện trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng người. Thông thường sẽ kéo dài từ 1-12 tiếng, vị trí đau thường là bên phải, khu vực xung quanh rốn và vùng thượng vị.

Đau ruột thừa sẽ trải qua 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn viêm ruột thừa xung huyết.

+ Giai đoạn viêm ruột thừa mủ.

+ Giai đoạn áo xe ruột thừa.

Bệnh nhân bị đau ruột thừa là khi ruột thừa bị viêm, nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại biến chứng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng. Cần theo dõi các triệu chứng của bệnh để khám và chữa kịp thời.

Những điều cần biết khi có biểu hiện đau ruột thừa

Nguyên nhân gây đau ruột thừa thường là do nhiễm khuẩn, lòng ruột thừa bị bít tắc bởi sự quá sản của tổ chức lympho tại thành ruột thừa gây hiện tượng tắc lòng ruột thừa. Các nguyên nhân khác gồm: sỏi phân, ký sinh trùng chui vào ruột thừa hay là các dị vật như hạt quả chui vào…

Khi bị đau ruột thừa nếu để lâu không can thiệp y tế có thể kiến ruột thừa bị vỡ gây áp xe, đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Khi đau ruột thừa biểu hiện rõ rệt, người bệnh cần nhanh chóng đi khám và thực hiện can thiệp y tế sớm hơn để tránh những biến chứng xấu cho sức khỏe.