Đau ruột thừa có biểu hiện gì?

Nguyên nhân gây đau ruột thừa thường là do nhiễm khuẩn, lòng ruột thừa bị bít tắc bởi sự quá sản của tổ chức lympho tại thành ruột thừa gây hiện tượng tắc lòng ruột thừa. Vậy đau ruột thừa có biểu hiện gì?

Đau bụng là triệu chứng thường thấy nhất của đau ruột thừa, cũng chính vì vậy mà nhiều người bệnh chủ quan, nhầm lẫn với những bệnh lý khác và khó xác định được cụ thể xem mình đang bị đau bên phải hay bên trái vùng bụng.

Nhiều bác sĩ cho biết, ban đầu cơn đau bụng sẽ xuất hiện quanh vùng rốn của bệnh nhân và nằm bên phải bụng, chếch về phía dưới một chút. Mức độ đau của bệnh nhân sẽ tăng lên khi ngủ, thở sâu, hắt hơi… Khi ấn tay nhẹ vào vùng này sẽ có giảm giác bị đau. Cơn đau sẽ trở nên dữ dội hơn ở những ngày về sau.

Vì vị trí của ruột thừa rất đa dạng. Do đó, tùy vào từng vị trí của ruột thừa mà người bệnh sẽ có cảm nhận rất khác nhau về vị trí của đau ruột thừa. Đau hông, ruột thừa sau manh tràng, đau hạ vị – ruột thừa thể tiểu khung, đau dưới sườn phải – ruột thừa dưới gan…

Người bị đau ruột thừa sẽ bị sốt cao, khoảng 38 độ do tình trạng viêm nhiễm của ruột thừa. Nếu có biến chứng viêm phúc mạc thì tính trạng nhiễm trùng nặng, gây triệu chứng sốt cao.

Ngoài đau bụng sẽ có các triệu chứng khác đi kèm như chán ăn, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, căng cứng cơ bụng và có dấu hiệu bị sung ở vùng ruột thừa bị đau.

Đau ruột thừa có biểu hiện gì? Các phòng bệnh như thế nào?

Đau ruột thừa có biểu hiện gì, có phòng được bệnh không? Thường thì đa số các căn bệnh đều có thể phòng ngừa được, kể cả đau ruột thừa, một căn bệnh khá phổ biến. Chúng ta có thể phòng bệnh bằng các phương pháp sau:

+ Uống nhiều nước, nước có tác dụng làm cho đường ruột của bạn được lưu thông, thức ăn không bị đọng lại ở đường ruột.

+ Ăn nhiều các loại rau như mồng tơi để tăng dịch nhầy, tránh việc thức ăn tích tụ tại ruột thừa.

+ Ăn tỏi để kháng viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

+ Ăn nhiều đậu xanh, thức ăn có thành phần đậu xanh để làm sạch đường ruột.

Đau ruột thừa có biểu hiện gì và những lưu ý?

Lưu ý đối với bệnh nhân sau khi mổ ruột thừa là nên chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa như bí đỏ, hành tây, ớt chuông, cá…các món súp, cháo, rau củ cắt nhỏ. Nên ăn những thực phẩm giàu đạm, vitamin C, chất xơ thường xuyên hơn như trứng, cá, hải sản, trái cây, rau củ…

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn có thể biết thêm được đau ruột thừa có biểu hiện gì và những vấn đề liên quan.