Đau ruột thừa dấu hiệu là gì?

Ruột thừa là đoạn ruột dư ra trong cơ thể người, các nhà khoa học hiện chưa xác định được tác dụng của ruột thừa đối với cơ thể người. Tuy nhiên, khi bị đau ruột thừa, nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị, có thể sẽ ảnh hưởng tới tính mạng. Vậy làm thế nào có thể nhận biết được bạn đang bị đau ruột thừa, khị bị đau ruột thừa dấu hiệu là gì?

Đau ruột thừa dấu hiệu cụ thể:

+ Đầu tiên sẽ có cảm giác đau nhẹ trong vài ngày, đau vùng bên phải dưới rốn, cơn đau ban đầu thường nhẹ nên nhiều người rất chủ quan.

+ Khi ấn tay nhẹ vào vùng này sẽ có giảm giác bị đau.

+ Cơn đau sẽ trở nên dữ dội hơn ở những ngày về sau.

+ Người bệnh có triệu chứng sốt, buồn nôn.

+ Khi bị nặng sẽ thấy đau liên tục, khi làm việc, vận động hay hít thở cũng bị đau.

+ Ngoài ra người bệnh sẽ bị tiêu chảy, táo bón hoặc chướng bụng và có dấu hiệu bị sung ở vùng ruột thừa bị đau.

Khi thấy các dấu hiệu trên xảy ra và kéo dài, nên tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và kiểm tra cụ thể. Với những thông tin trên, chắc bạn sẽ tự có cho mình câu trả lời khi được hỏi đau ruột thừa dấu hiệu là gì.

Đau ruột thừa dấu hiệu là gì? Cách điều trị

Bên cạnh việc nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa là gì, khi phát hiện bệnh, cần điều trị sớm và kịp thời:

Đau ruột thừa là bệnh khá đơn giản, vì vậy bạn có thể điều trị dứt điểm. Khi được chẩn đoán là viêm ruột thừa, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật.

Ở mức độ nhẹ, bạn có thể mổ nội soi để vết thương nhanh lành, đa số các bệnh viện đều đã có thể mổ nội soi nên bạn có thể yên tâm hơn.

Nếu bệnh ở tình trạng viêm nặng sẽ được chỉ định mổ mở. Các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp với từng bệnh nhân. Tuy nhiên sẽ không có nhiều vấn đề nguy hiểm xảy ra.

Khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh nên đi khám ngay, không nên tự ý dùng thuốc, tránh trường hợp bệnh xảy ra các biến chứng.

Nguyên nhân gây đau ruột thừa thường là do nhiễm khuẩn, lòng ruột thừa bị bít tắc bởi sự quá sản của tổ chức lympho tại thành ruột thừa gây hiện tượng tắc lòng ruột thừa. Vì vậy, lưu ý đối với bệnh nhân sau khi mổ ruột thừa là nên chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa như bí đỏ, hành tây, ớt chuông, cá…các món súp, cháo, rau củ cắt nhỏ. Nên ăn những thực phẩm giàu đạm, vitamin C, chất xơ thường xuyên hơn như trứng, cá, hải sản, trái cây, rau củ…