Đau ruột thừa nằm bên nào?

Bệnh nhân bị đau ruột thừa là khi ruột thừa bị viêm, nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại biến chứng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng. Do có nhiều triệu chứng khác nhau và giống với triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nên đau ruột thừa thường khó nhận biết.

Có không ít người băn khoăn đau ruột thừa nằm bên nào? Cách xử lý cũng như phòng ngừa ra sao? Cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết ngay dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất:

Đau ruột thừa nằm bên nào? Dấu hiệu ra sao?

Mặc dù ruột thừa không có tác dụng với cơ thể người nhưng vì một đầu của ruột thừa bị bịt kín lại, một đầu thông với ruột già nên rất dễ bị viêm do thức ăn dồn ở ruột thừa và bịt kín lại, làm ruột thừa không có chất dinh dưỡng, dẫn đến viêm, gây ra cơn đau cho người bênh.

Đau ruột thừa nằm bên nào? Ruột thừa nằm bên phải của vùng bụng, gần phía của rốn, khi đau sẽ đau ở phía bụng dưới hơn. Khi gặp các triệu chứng này có thể chẩn đoán bạn đang bị đau ruột thừa. Nếu cơn đau mạnh, bạn có thể cảm thấy đau nguyên cả vùng bên phải.

Đau bụng là triệu chứng thường thấy nhất của đau ruột thừa, cũng chính vì vậy mà nhiều người bệnh chủ quan, nhầm lẫn với những bệnh lý khác và khó xác định được cụ thể xem mình đang bị đau bên phải hay bên trái vùng bụng.

Nhiều bác sĩ cho biết, ban đầu cơn đau bụng sẽ xuất hiện quanh vùng rốn của bệnh nhân và nằm bên phải bụng, chếch về phía dưới một chút. Mức độ đau của bệnh nhân sẽ tăng lên khi ngue, thở sâu, hắt hơi…

Ngoài đau bụng sẽ có các triệu chứng khác đi kèm như chán ăn, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, căng cứng cơ bụng.

Khi thấy các dấu hiệu trên xảy ra và kéo dài, nên tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và kiểm tra cụ thể.

Đau ruột thừa nằm bên nào? Cách xử lý khi mắc bệnh?

Khi nghi ngờ bệnh nhân có dấu hiệu đau ruột thừa, nên tới ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị.

Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa được chỉ định trong trường hợp khẩn cấp, nên cần phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật mổ nội soi được lựa chọn trong trường hợp phát hiện bệnh sớm. Phương pháp này có tính thẩm mỹ và đỡ tốn nhiều thời gian hơn.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin về đau ruột thừa nằm bên nào và cách xử lý khi mắc bệnh. Mong rằng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.