Giá cà phê tại Tây Ninh có nhiều biến động do Mỹ – Trung

Mẫu thuẫn gay gắt từ xung đột kinh tế và bất ổn chính trị các cường quốc đã khiến giá cả hàng hóa liên tục có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, giá cà phê tại Tây Ninh có nhiều biến động do Mỹ – Trung được thương lái thu mua trong khoản thấp quanh mức 30.500đ/kg so với 31.900đ/kg tại Daklak.

Giá cà phê Tây Ninh hôm nay có giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cùng depkhoe.vn xem nhanh giá cà phê nguyên liệu mới nhất trên địa bàn các tây tây nguyên và khu vực phía nam dưới đây:

TT nhân xô Giá trung bình Thay đổi
FOB (HCM) 1.316 Trừ lùi: -45
Giá cà phêĐắk Lăk 31.800 -100
Lâm Đồng 30.800 -100
Gia Lai 31.700 -100
Đắk Nông 31.400 -100
Bình Phước 30.700 -200
Tây Ninh 30.500 -500
Đơn vị tính: VND/kg|FOB: USD($)/tấn

Bảng giá cà phê nguyên liệu mới cập nhật

Mẫu thuẫn gay gắt từ xung đột kinh tế và bất ổn chính trị các cường quốc đã khiến giá cả hàng hóa liên tục có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, giá cà phê tại Tây Ninh có nhiều biến động do Mỹ - Trung được thương lái thu mua trong khoản thấp quanh mức 30.500đ/kg so với 31.900đ/kg tại Daklak.

Có lẽ Tây Ninh chính là điểm thu mua cà phê nhân xô với giá thấp nhất so với hầu hết các tỉnh thành còn lại. Tuy nhiên, đây cũng là mức giá khá cao thay vì rớt giá thê thảm sau thời gian dài mất giá khiến cho nhiều người dân trồng cà phê phải đốn bỏ để chuyển sang canh tác trồng cây cao su để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Với địa hình tương đối bằng phẳng hơn so với các tỉnh Tây Nguyên khiến thổ nhưỡng đất đai Tây Ninh mang nhiều đặc điểm gần giống tại Lâm Đồng hay Gia lai…khiến cho việc trồng cây cà phê, cao su trở nên dễ dàng cùng với việc lượng nước tưới tiêu dồi dào và nhiều phì nhiêu giúp khu vực nơi đây có nhiều cơ hội để trồng cây công nghiệp.

Nhìn chung người dân thường trồng cây cao su hơn là cà phê khiến sản lượng cà phê tại đây ít hơn so với các vùng trọng điểm. Ngoài ra, thổ nhưỡng nơi này giúp cây cao su phát triển nhanh và có nâng suất cao hơn khiến giá cà phê tây ninh ít được nhiều thương lái để ý tới.

Theo depkhoe.vn tổng hợp

Xem thêm các tin tức thị trường giá cà phê mới nhất, tại đây

  1. Xem bảng giá cà phê 24h hôm nay như thế nào?
  2. Cập nhật bảng giá cà phê trực tuyến tại thị trường Việt Nam như thế nào?
  3. Giá cà phê tại Đắk Nông liên tục leo đỉnh