Giá dầu hôm nay, cập nhật giá dầu thế giới mới nhất

Giá dầu hôm nay

Ghi nhận vào lúc 14h30 (giờ Việt Nam) ngày 11/3, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,4% lên ngưỡng 64,7 USD/thùng. Tương tự, giá dầu Brent cũng điều chỉnh tăng 0,37% lên mức 68,15% USD/thùng trong chiều ngày hôm nay. 

Tên loại Kỳ hạn Sàn giao dịch Giá Thay đổi (%) Đơn vị tính
Dầu thô Tháng 7/2021 Tokyo 43.43 1,59 JPY/thùng
Dầu Brent Tháng 5/2021 ICE 68,15 0,37 USD/thùng
Dầu thô WTI Tháng 4/2021 Nymex 64,7 0,4 USD/thùng

Giá dầu thế giới

Giá dầu tăng hôm thứ Tư (10/3), bất chấp việc tồn kho dầu thô của Mỹ tăng vọt sau cơn bão mùa đông Texas hồi tháng trước. Dự báo lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu đã có tác dụng to lớn trong việc hỗ trợ giá.

Giá dầu thô Brent tăng 38 cent, tương đương 0,56%, lên mức 467,90 USD/thùng trong khi giá dầu thô US West Texas Intermediate đạt mức 64,44 USD/thùng, tăng 43 cent tương đương 0,67% so với mức ghi nhận trước đó.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 13,8 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa dự báo tăng 816.000 thùng do ngành công nghiệp dầu mỏ của quốc gia này tiếp tục chịu ảnh hưởng của một cơn bão mùa đông vào giữa tháng Hai đã làm đình trệ hoạt động lọc dầu và buộc phải đóng cửa sản xuất ở Texas.

Các nhà sản xuất dường như quay trở lại trực tuyến nhanh hơn so với các nhà máy lọc dầu khiến cho lượng hàng tồn kho tăng lên, các nhà phân tích cho biết.

Sản lượng dầu thô tăng lên 10,9 triệu thùng/ngày, tăng trở lại mức gần trước khi đóng băng, trong khi tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu tăng 13 điểm phần trăm, nhưng điều đó chỉ đưa công suất sử dụng tổng thể xuống 69%, thấp hơn nhiều so với mức trung bình theo mùa cho thời điểm này trong năm.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group ở Chicago, cho biết: “Đây có thể là một tác động nhẹ đối với giá cả vì số lượng sản xuất đang tăng nhanh hơn mọi người nghĩ”.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch sẽ phục hồi với mức tăng trưởng 5,6% trong năm nay và mở rộng 4% trong năm tới. Mức dự báo tăng trưởng trước đó của OECD là 4,2% trong năm nay.

Stephen Brennock của nhà môi giới của PVM cho biết: “Khi nói đến việc nâng cao tâm lý thị trường, có rất ít điều có thể so sánh với việc nâng cấp lên sự phục hồi kinh tế sau COVID-19”. 

Giá dầu đã tăng đều đặn trong vài tháng khi OPEC+ – bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh – tiếp tục hạn chế nguồn cung. Sau một thời gian ngắn chạm mức 70 USD/thùng vào đầu tuần này, giá dầu thô Brent đã giảm.

Trước đó, OPEC+ đã đồng ý việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu trong tháng Tư năm nay. 

Ngoại trưởng Ả Rập Xê-út cho biết vương quốc này và Nga quan tâm đến giá dầu công bằng và sẽ tiếp tục hợp tác trong khuôn khổ nhóm OPEC+.