Giáo dục thường xuyên có được thi đại học

Hiện nay có nhiều bậc phụ huynh học sinh toàn quốc hay nhầm lẫn về đề tài Giáo dục thường xuyên có được thi đại học hay không? Bằng cấp chính quy hay không chính quy, bài viết này sẽ giúp các em cùng cha mẹ làm sáng tỏ vấn đề trên, hãy tiếp tục đọc hết các thông tin bên dưới nhé.

Trường Giáo dục thường xuyên (GDTX) có được thi đại học không?

Với bằng tốt nghiệp này, học sinh được đăng ký dự thi vào tất cả các trường Đại học ở bất cứ ngành học nào; bất cứ trường nào trong cả nước mà mình muốn theo học. Được quyền tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời gian đi học (theo Nghị định số: 38/2007/NĐ-CP của Chính phủ về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ).

1/ Giáo dục thường xuyên có được thi tốt nghiệp?

Về quyền lợi, sau khi các em học xong chương trình lớp 12, sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng một ngày với học sinh học tại các trường THPT; nếu thi đỗ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT, bằng do Bộ GD&ĐT ban hành (Phôi bằng tốt nghiệp theo chương trình GDTX giống và không phân biệt hệ GDTX hay hệ Chính Quy).

2/ Chương trình học giáo dục thường xuyên ra sao

Về môn học, chỉ học có 7 môn bắt buộc là Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, không học các môn thể dục ngoại khóa như chương trình học phổ thông chính quy. Ngoài ra, tùy theo điều kiện các em có thể tùy chọn học môn Tiếng anh chuyên ngành cho trung cấp nghề (đây là yếu tố không bắt buộc theo quy định từ bộ giáo dục và đào tạo quy định).

Tổng số tiết học các môn này trong tuần từ 18 đến 20 tiết, được chia làm 5 buổi/tuần. Như vậy sẽ không chiếm nhiều thời gian và học sinh có thể sử dụng thời gian nghỉ để tự học hoặc học thêm nhằm ôn luyện, củng cố kiến thức được vững chắc hơn. Tuy nhiên, học sinh học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ phải cố gắng hơn mỗi bộ môn phải đạt 5.0 mới được lên lớp nếu thấp hơn sẽ phải thi lại hoặc tệ hơn là học lại.

3/ Các trung tâm giáo dục thường xuyên tại tphcm hiện nay

Stt Tên Trung tâm Quận/huyện
1 TTGDTX Quận 1 1
2 Phân hiệu BTVH Nhạc Viện Thành phố 1
3 Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT 1
4 TTGDTX Quận 2 2
5 TTGDTX Quận 3 3
6 TTGDTX Lê Quý Đôn 3
7 Trung tâm dạy nghề cho người tàn tật 3
8 TTGDTX Quận 4 4
9 TTGDTX Quận 5 5
10 TTGDTX Chu Văn An 5
11 Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tiếng Hoa 5
12 TTGDTX Quận 6 6
13 TTGDTX Quận 7 7
14 TTGDTX Quận 8 8
15 TTGDTX Quận 9 9
16 TTGDTX Quận 10 10
17 Nguyễn Đình Chiểu 10
18 TTGDTX Quận 11 11
19 Phân hiệu BTVH Cao đẳng Tài chính Hải Quan 11
20 TTGDTX Quận 12 12
21 TTGDTX Bình Chánh Bình chánh
22 TTGDTX Bình Tân Bình Tân
23 TTGDTX Bình Thạnh Bình Thạnh
24 TTGDTX Tôn Đức Thắng Bình Thạnh
25 TTGDTX Cần Giờ Cần Giờ
26 TTGDTX Củ Chi Củ Chi
27 TTGDTX Gò Vấp Gò Vấp
28 Đại học Công nghiệp Gò Vấp
29 TTGDTX Hóc Môn Hóc Môn
30 TTGDTX Thanh niên xung phong Hóc Môn
31 TTGDTX Nhà Bè Nhà Bè
32 TTGDTX Phú Nhuận Phú Nhuận
33 TTGDTX Tân Bình Tân BÌnh
34 TTGDTX Tân Phú Tân Phú
35 Đại học Công nghiệp thực phẩm Tân Phú
36 TTGDTX Gia Định Thủ Đức
37 TTGDTX Thủ Đức Thủ Đức

4/ Học phí trường giáo dục thường xuyên

Về học phí, phụ huynh không phải đóng góp nhiều (có hộ khẩu tại các xã, các huyện thuộc tỉnh Bắc Kạn mỗi tháng đóng học phí 17.000 đồng; có hộ khẩu tại các phường trong khu vực thị xã Bắc Kạn mỗi tháng đóng học phí 53.000đ. Mức nộp này chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều so với các khoản đóng góp ở trường THPT).

Hi vọng với những thông tin cung cấp đã chia sẻ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ và có được đáp án chính xác, thỏa đáng nhất cho những thắc mắc của mình.