Khí thải công nghiệp gây ô nhiễm không khí và môi trường như thế nào?

Năm 2020, cả nước ta sẽ phát triển theo hướng: “Công nghiệp hóa – hiện đại hóa”. Chính vì thế, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp sẽ tăng cao đòi hỏi nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp, được hình thành. Mới có thể đáp ứng ứng nhu cầu theo đúng khuynh hướng phát triển.

Mời bạn xem thêm:

Một số biện pháp cải thiện ô nhiễm không khí hiệu quả nhất hiện nay

Đây chính là lý do góp phần tạo nên không khí ô nhiễm hiện nay. Bởi hằng năm các công ty, nhà máy, xí nghiệp sẽ thải ra hàng tấn chất khí ô nhiễm từ khói bụi nhà máy vào môi trường. Chúng ta cùng tìm hiểu xem, khí thải công nghiệp gây ô nhiễm không khí như thế nào?Khí thải công nghiệp gây ô nhiễm không khí

Khí thải công nghiệp gây ô nhiễm không khí

Khí thải công nghiệp là chất thải tồn tại ở trạng thái thể khí hoặc hơi phát sinh từ các hoạt động sản xuất, dịch vụ công nghiệp.

Khí thải công nghiệp chứa đầy đủ các chất hóa học khác nhau, có nguy cơ thay đổi môi trường rất cao. Trong khí thải công nghiệp còn tồn tại dạng chất khí, mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Sắc tố độc hại của khí thải công nghiệp thải ra ngoài, gây ra tình trạng ô nhiễm không khí rất cao. Vấn đề này, ảnh hưởng đến môi trường sống con người là nhiều nhất. Con người phải gánh chịu và hít phải những chất khí độc hại từ khí thải công nghiệp vào môi trường, từ môi trường không khí vào môi trường con người.

Như vậy, chúng ta có thể đánh giá được mức độ độc, hại mà khi thải công nghiệp đưa vào môi trường. Cho nên Bộ Tài Nguyên và Môi Trường nước ta, đã ban hành các quy chuẩn về ô nhiễm không khí nhằm tránh tình trạng thải khí thải trái phép từ các công nghiệp.Khí thải công nghiệp gây ô nhiễm không khí

Khí thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Môi trường trái đất tồn tại đa dạng, bao gồm: môi trường đất, môi trường tự nhiên, môi trường không khí, môi trường nước và môi trường con người. Tất cả 5 loại môi trường trên nếu bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài, không liên quan. Sẽ dễ dàng gây nguy cơ phá hủy cao, nếu không được giữ gìn và bảo vệ.

Hiên nay, khí thải công nghiệp đang tràn lan khắp mọi nơi vào môi trường sống của chúng ta. Khí thải công nghiệp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tàn phá môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường đất bị nhiễm độ chua, kiềm, gây bệnh cho sinh vật và hủy hoại môi trường cây xanh tự nhiên.Khí thải công nghiệp gây ô nhiễm không khí Tóm lại, chúng ta không nên chủ quan và coi nhẹ vấn đề khí thải công nghiệp gây ô nhiễm không khí. Vì nó có thể, thay đổi cả môi trường, ảnh hưởng đến không khí tự nhiên và trong sạch của cả con người và tự nhiên.