Kinh nghiệm kinh doanh online tại nhà cần biết

Kinh doanh online đang là xu hướng phát triển rất mạnh tại thị trường nước ta, mọi cá nhân hay cửa hàng, công ty kinh doanh nếu không biết cách tận dụng thị trường online để phát triển ngành hàng thì bạn sẽ mất đi một nguồn khách hàng lớn với chi phí tiếp cận thấp.

Vậy nên những kinh nghiệm kinh doanh online tại nhà dưới đây sẽ hỗ trợ bạn để kinh doanh hiệu quả hơn

Kinh nghiệm kinh doanh online tại nhà cần biết

1/ Kinh doanh online tại nhà qua trang mạng xã hội

Để bắt đầu kinh doanh online tại nhà, bạn có thể thông qua các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… để quảng cáo sản phẩm của mình tới người tiêu dùng.

Nhưng hiện nay những mạng xã hội này đang bị loãng với quá nhiều hàng hóa nên bạn cần phải làm thương hiệu tốt, hình ảnh thu hút, tạo nội dung quảng cáo ấn tượng và chăm sóc khách hàng qua các kênh zalo và messenger.

2/ Kinh doanh online tại nhà qua sàn thương mại điện tử

Nếu không biết cách để kinh doanh online tại nhà qua Facebook… thì bạn có thể bắt đầu bằng cách kiếm một sản phẩm kinh doanh tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử phổ biến tại VN: Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee…

Ví dụ: Lazada sẽ giúp bạn bán hàng, quảng cáo, giao hàng cho khách… chỉ họ lấy 8% -20% phí tùy loại sản phẩm và ngành hàng.

3/ Kinh doanh online tại nhà qua chợ buôn

Nếu bạn có nguồn hàng dồi dào, đủ để cung cấp với số lượng lớn hoặc bạn chỉ cần khoảng tiền chênh lệch ở khâu giữa của nhà sản xuất và nhà phân phối, bạn có thể hợp tác với Tiki, hay bán sỉ trên thitruongsi.com.

Kinh doanh online đang là xu hướng phát triển rất mạnh tại thị trường nước ta, mọi cá nhân hay cửa hàng, công ty kinh doanh nếu không biết cách tận dụng thị trường online để phát triển ngành hàng thì bạn sẽ mất đi một nguồn khách hàng lớn với chi phí tiếp cận thấp.

4/ Kinh doanh online tại nhà đồ secondhand

Bạn muốn kinh doanh online ở nhà các đồ lạ, bán đồ cũ, buôn đồ 2hand để ít vốn, ít cạnh tranh thì bạn có thể tận dụng các trang như: 5giay, chotot,
nhattao.com.. để đăng hàng kiếm lãi.

5/ Kinh doanh online tại nhà qua sàn quốc tế

Bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp mà bán trên các trang Thương Mại Điện Tử lớn nhất thế giới: như Amazon, Esty, Taobao… để kinh doanh online tại nhà. Tuy nhiên nên lưu ý trong khâu vận chuyển, chi phí gói hàng và cũng như bọc hàng khi vận chuyển.

6/ Kinh doanh đồ ăn online tại nhà

Bạn đam mê ẩm thực, ăn uống và bạn có khả năng nấu nướng ngon và thu hút khách hàng, bạn có thể hợp tác với các kênh như foody, lozi, diadiemanuong hoặc Now.vn, Grabfood, Goviet sẽ giúp bạn quảng cáo, kiếm khách hàng.

7/ Quảng cáo về mặt hàng kinh doanh online tại nhà

Cạnh tranh trên online càng ngày càng cao, và để khách hàng nhớ hơn về sản phẩm của bạn, tính chuyên nghiệp hay dễ dàng quảng cáo remarketing rẽ, quảng cáo trên Google hiệu quả thì bạn lại cần đến một WEBSITE để thu hút khách hàng.

Đầu tư công sức tầm 3-6 tháng là bạn có thể an tâm về việc kinh doanh một phần và xây dựng thương hiệu lâu bền hơn cả thảy người chỉ bán hàng online.