Lá số tử vi và nguồn gốc hình thành của lá số tử vi

Chắc chắc các bạn đã từng nghe lá số tử vi rồi đúng không. Vậy lá số tử vi là gì? Nguồn gốc hình thành lá số tử vi? Lá số tử vi nói lên điều gì về bạn. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Lá số tử vi là gì?

Muốn lập thành một lá số tử vi cần phải biết rõ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các ” vận hạn” trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự…. Chung quy với mục đích chính là để biết vận mệnh con người. Nó được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn.

Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung.

Tại Thiên bàn, ghi năm, tháng, ngày giờ sinh, giới tính, mệnh và cục (Phú cục, quí cục, tạp cục, bần tiện cuc..). Cách: Thượng cách, hạ cách, trung bình cách, phi thường cách…

Địa Bàn gồm 12 cung cố định, được đặt tên theo mười hai địa chi, mỗi cung phản ảnh một lĩnh vực, một mặt của đời sống một con người qua những liên hệ công danh, tiền bạc, bạn bè, vợ con, phúc đức, cha mẹ… Các cung trên địa bàn lần lượt mang các tên là: Mệnh, Phụ mẫu, Phúc đức, Điền trạch, Quan lộc, Nô bộc, Thiên di, Tật ách, Tài bạch, Tử tức, Phu thê, Huynh đệ.

Luận giải lá số tử vi

Mệnh: Người này thuở nhỏ chỉ tích tụ kinh nghiệm mà khó phát huy khả năng . Từ trung niên trở đi, nhờ kiến thức có sẵn, cộng thêm may mắn mới tạo thành sự nghiệ. Bề ngoài uy nghiêm, Nhưng lại sống khá buông thả . Hợp nhất với nghề buôn bán , diễn viên, nghệ sĩ…Nhất định không hợp với các nghề như thầy giáo, bác sĩ , nhà văn … Ưu điểm : Biết sống hòa thuận với mọi người, nhiều khả năng, biết thu nhận kinh nghiệm trải qua trong đời sống, dám bỏ cũ theo mới , không ngại gian lao khốn khó, dám làm dám chịu. Khuyết điểm : Tâm tính cô độc, xem mình quá cao nên hay bất mãn, đời sống không qui củ, tình cảm thay đổi luôn luôn, thiếu tính nhẫn nại, thích tranh cường háo thắng, không chịu dưới tay kẻ khác .

Phụ Mẫu: Cha mẹ vất vả. Sớm xa cha mẹ nên xin làm con nuôi họ khác hay ở rể/dâu có thể tốt hơn.

Phúc Đức: Không được hưởng phúc dồi dào, nên lúc thiếu thời chẳng được xứng ý toại lòng. Về già hay gặp may mắn. Họ hàng càng ngày càng khá giả.

Điền Trạch: Tự tay lập nghiệp, về sau mua tậu được nhiều nhà đất.

Quan Lộc: Có uy quyền, nên chuyên về quân sự.

Nô Bộc: Người giúp việc rất tài giỏi, bạn bè quý hiển giàu sang.

Thiên Di: Buôn bán phát tài, trước khó sau dễ, hay gặp sự cạnh tranh ráo riết.

Tật Ách: Có khả năng giải trừ được bệnh tật, gặp được thầy thuốc hay.
Hình dáng kỳ dị
– Mắc bệnh thuộc về khí huyết. hoặc xương cốt. Có thể là thiếu máu, căng mạch máu. Tim yếu, đàn bà khó đẻ
– Hay cảm sốt
– Thường có tỳ vết ở hậu môn. Hay đau bụng đi ngoài. Khi đau yếu mắc tai nạn thường hay không được người giúp

Tài Bạch: Tiền bạc thất thường hay hoang phí, hao tán nhưng hết rồi lại có.

Tử Tức: Rất đông con, chưa kể con dị bào ( con ngoài giá thú), sau các con đều khá giả. có quý tử

Phu Thuê: Vợ chồng khá giả, hòa thuận đến lúc đầu bạc.

Huynh Đệ: Bốn hay năm người, chị em nhiều hơn anh em, tất cả đều thuận hòa và khá giả.

Lá số tử vi và nguồn gốc hình thành của lá số tử vi ảnh 1
một lá số tử vi

Lá số tử vi nói lên điều gì?

Khi xem lá số của mình, không phải chỉ là để biết giàu nghèo, thọ hay yểu, mà còn để biết rõ mình là ai. Lá số ví như tấm gương soi chính mình, chiếu rọi cái sâu xa, thầm kín của lòng mình. Đừng ngại có một lá số xấu. Đừng mừng có một lá số tốt. Tốt hay xấu, hay hoặc dở là 2 mặt của một vấn đề. Chấp nhận chung như một thực thể mới thấy lòng mình thanh thản vô tư. Không ai khổ suốt đời cũng không ai sướng trọn kiếp. Những người sinh cùng một thời điểm lá số tử vi giống nhau thì cuộc đời có giống nhau không? Câu trả lời là không. Muốn giải đoán chính xác lá số của một người thì cũng nên khảo sát thêm những lá số của những người thân của người đó, mới có thể biết được chính xác lá số chính xác của người đó Quyết đoán về một cuộc đời không thể nhất thiết là sang hèn giầu nghèo theo các cung mạng.

Để xem lá sổ tử vi chính xác bạn cần xem đủ cả 12 cung mạng đã được nêu ở trên.  Cung nào cũng có phần ảnh hưởng lớn vào cuộc đời. Dù là Mạng Thân báo trước một cuộc đời hành khất nhưng được một cung Phúc Đức tốt, chưa chắc gì dã phải sống hành khất. Như sách vốn nói, xem số đàn bà quan trọng bậc nhất là cung Phu Thê bởi vì đàn bà thì vốn nhờ chồng, cung phu mà tốt là tốt. Nhiều người đàn bà cung mệnh khổ nhưng cung phu lại sáng thì cũng không được coi là khổ. Vậy nên khi giải đoán lá số tử vi của một người nên xem xét cả những lá số tử vi của người thân như chồng/vợ/cha mẹ/con cái. Sẽ chính xác và đúng hơn rất nhiều.

Trên đây những lý giải về lá số tử vi. Depkhoe.vn sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những lý giải chi tiết hơn trong thời gian tới. Rất mong được sự ủng hộ của quý bạn đọc.