Mô hình khởi nghiệp hay của chàng trai đến từ xứ dừa bến tre

Những chàng trai đến từ Bến Tre đã có mô hình khởi nghiệp hay, sáng tạo ra các sản phẩm thú vị và hữu ích để giúp cho địa phương tự động hóa trong việc kinh doanh sản xuất.

Mô hình khởi nghiệp hay của hai vợ chồng chị My và anh Hiếu tại tỉnh Bến Tre đã có những bước đầu thành công sau 2 năm gây dựng. Hai vợ chồng đã áp dụng công nghệ hiện đại để khởi nghiệp, sản xuất ra những sản phẩm có giá trị kinh tế vô cùng độc đáo. 

Hai vợ chồng anh Hiếu và chị My đã tự nghiên cứu và tạo ra máy tự động hóa CNC có thể khắc lazer, khắc, tiện gỗ, in 3D… hoạt động bằng các lệnh tự động thao tác trên máy vi tính. 

mô hình khởi nghiệp hay

Trước đây cả  hai vợ chồng trẻ này đều là cán bộ của công ty CP XNK Bến Tre. Đến năm 2017, hai người đã bỏ việc ở công ty để bắt đầu khởi nghiệp với số vốn khoảng 100 triệu tích góp được và vay thêm vốn với lãi suất thấp.

Áp dụng các kiến thức chế tạo máy từng được học ở trường đại học, hai vợ chồng đã tự chế tạo ra chiếc máy tự động hóa. Chiếc máy mà hai anh chị tạo lên đầu được hoạt động tự động thông qua các thao tác thực hiện trên máy vi tính. 

Với các ưu điểm như: giá thành thấp so với máy nhập ngoại, tiện lợi, dễ sử dụng, dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy mà khách hàng rất ưu chuộng các sản phẩm máy CNC của hai vợ chồng anh Hiếu và chị My. 

Hai anh chị đã thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn do chị My làm giám đốc. Đây chính là một bước ngoặt trong hành trình khởi nghiệp của đôi vợ chồng trẻ. 

Dự án khởi nghiệp của vợ chồng đến từ xứ dừa được bầu chọn là mô hình khởi nghiệp hay của tỉnh Bến Tre. Ý tưởng khởi nghiệp của anh chị được đánh giá là có tính đột phá.

Với mô hình khởi nghiệp hay, độc đáo và có nhiều triển vọng, đôi bạn trẻ đã sáng tạo ra được những sản phẩm hữu ích từ chính khối óc và đôi bàn tay của bản thân mình.

Theo: VietnamBiz