Mua bán chứng khoán trong ngày có khó không?

Thông tư 203/2015/TT-BTC ngày 1/07/2017 của Bộ Tài chính có hàng loạt điểm mới hướng dẫn về việc giao dịch trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư được phép mua bán chứng khoán chờ về cho giao dịch trong ngày. Mua bán chứng khoán trong ngày khó hay dễ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mua bán chứng khoán trong ngày khiến cổ phiếu khó tăng giá mạnh

Với thông tư này, nhà đầu tư được đặt lệnh bán đối với số lượng chứng khoán đã có sẵn trên tài khoản lưu ký của mình tại ngày giao dịch và chứng khoán giao dịch chờ về. Đó là những cổ phiếu mà bạn đã đặt lệnh mua trên hệ thống hoặc đang trong quá trình hoàn tất thủ tục sở hữu.

Không những thế bạn cũng có quyền được vừa mua vừa bán một loại chứng khoán trong phiên giao dịch. Ngân hàng thương mại sẽ là đơn vị trung gian của mọi hoạt động thanh toán, giao dịch chi trả tiền.

Mua bán chứng khoán trong ngày là sản phẩm được các nhà quan sát thị trường đánh giá cao. Nó sẽ giúp tần suất giao dịch của thị trường chứng khoán tăng lên nhanh chóng. bên cạnh đó thanh khoản trên thị trường cũng tăng. Giờ đây bạn có thể bán trong ngày với những giao dịch T+2.

Sàng lọc công ty chứng khoán để mua bán chứng khoán trong ngày

Thị trường chắc chắn sẽ sôi động hơn nhờ thông tư này thực hiện. Nhưng liệu hệ thống kỹ thuật của nhiều công ty chứng khoán hiện nay có đáp ứng được yêu cầu để thực hiện.

Nếu bạn đặt lệnh bán trước khi mua, khối lượng bạn bán ra nhiều hơn số đã mua trước đó hoặc lệnh giao dịch đưa ra vượt quá hạn mức tối đa. Những công ty chứng khoán lúc này có quyền từ chối  thực hiện giao dịch cho nhà đầu tư.

Cho đến thời điểm này, Bộ tài chính vẫn chưa đưa ra hướng dẫn chi tiết về việc mua bán chứng khoán trong ngày. Dĩ nhiên để đi vào thực hiện thì các sở giao dịch chứng khoán cũng cần có thời gian thay đổi quy chế giao dịch. Hơn nữa là sự thống nhất bước giá của cổ phiếu có trên trên thị trường.

Bên cạnh những quy định về thủ tục giao dịch chứng khoán. Thông tư mới cũng yêu cầu các công ty chứng khoán được phép cho khách hàng vay giao dịch ký quỹ. Là những công ty uy tín, không thuộc diện cảnh báo hay kiểm soát đặc biệt.

Quan trọng là các công ty này không bị lỗ lũy kế lớn hơn hoặc bằng 50% vốn điều lệ. Tỷ lệ vốn khả dụng đạt chuẩn, tổng nợ trên vốn khả dụng không quá 3 lần, không bị sáp nhập… Đây cũng là một cách giúp nhà đầu tư sàng lọc những công ty chứng khoán thiếu chất lượng. Giảm thiểu tối đa gặp rủi ro về tài chính khi chơi chứng khoán.

Nếu bạn thấy những chia sẻ về mua bán chứng khoán trong ngày của chúng tôi hữu ích. Hãy like và chia sẻ nhé!

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Phương pháp đầu tư chứng khoán đạt tối đa lợi nhuận hóa

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán, sự biến động của thị trường chứng khoán

Sàn chứng khoán – Nơi thực hiện các giao dịch trên thị trường chứng khoán