Ngoại thất là gì? xu hướng ngoại thất 2019

Ngoại thất là một trong những đầu tư không kém phần quan trọng sơ với đầu tư nội thất, hãy cùng depkhoe.vn khám phá những điều thú vị về xu hướng ngoại thất trong năm 2019 này nhé.

Ngoại thất là gì? xu hướng ngoại thất 2019

Ngoại thất là gì?

Thiết kế nội ngoại thất là những công việc quan trọng hàng đầu để tạo nên một không gian làm việc và sinh hoạt đẹp, thoải mái. Thông thường mọi người thường chú ý nhiều đến việc thiết kế nội thất mà quên đi ngoại thất. Trên thực tế việc thiết kế ngoại thất đẹp là một trong những yêu cầu hàng đầu để tạo nên vẻ đẹp, nét đặc trưng của một không gian. Vậy thiết kế ngoại thất là gì?

Có rất nhiều người biết nội thất là gì nhưng ngoai that la gi thì chưa thực sự hiểu. Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó. Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh, thiết kế ngoại thất sân vườn mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Xu hướng ngoại thất 2019

1. Xu hướng bền vững luôn đi đầu.

Khác với các công trình kiến trúc nội thất, kiến trúc ngoại thất – sân vườn đẹp đặc biệt hướng đến sự phát triển tương đồng và tương thích lẫn nhau giữa các bộ phận trong sân vườn: từ phần cứng đến phần mềm đều phải phát huy khả năng duy trì ổn định và lâu dài của chúng từ đó hình thành một kết cấu xanh mát và bền vững theo thời gian.

2. Đưa không gian sinh hoạt trong nhà ra ngoài trời.

Bước một bước ra khỏi thềm nhà đã không còn đồng nghĩa với việc cắt ngang những thú vui trong ngôi nhà của bạn, lối sống và thói quen sinh hoạt của gia đình vẫn sẽ được tối ưu hóa bằng những không gian ngoại thất xanh mướt quyền rũ với cảm giác “nửa trong nửa ngoài” qua các nhà mát, pergola, sàn ngoại thất,… đầy thú vị. Trên thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia có khí hậu ôn hòa ít mưa thì những chiếc ghế sofa, gian bếp nướng, bộ bàn ăn, giá đựng sách hay các vật dụng nội thất xuất hiện trong những không gian chuyển tiếp của sân vườn đang là một trong những xu hướng cực “hot” được áp dụng phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay.

3. Mở rộng loại hình sử dụng.

hư sàn ngoại thất bình thường là nơi vui chơi của bọn trẻ vào những sáng đẹp trời, thêm một chiếc dù che linh động đã trở thành nơi yên tĩnh đọc sách vào những trưa hè oi bức, và chỉ cần thêm vào một bộ bàn ăn gọn nhẹ cùng chiếc bếp nướng là bạn đã tạo nên một bữa tiệc ngoài trời  thú vị cho không gian sum họp chung của gia đình mình.

4. Vườn tự cung tự cấp.

Một khu vườn mang dấu ấn đậm nét của chính bạn, từ đôi bàn tay của chính bạn nhưng vẫn chuyên nghiệp và chỉnh chu đã không còn xa lạ nữa. Mối quan hệ giữa gia chủ và các công ty thiết kế đã chuyển từ người cung cấp vốn – người thực hiện chuyên nghiệp trở thành người thực hiện bán chuyên nghiệp và người tư vấn chuyên nghiệp.

5. Khúc biến tấu sinh động của nước.

Một đàn cá Koi tung tăng sinh sinh động trong hồ cây thủy sinh sẽ kích thích tư duy và óc sáng tạo, hay sự kết hợp giữa nước cùng với ánh sáng sẽ mang lại những hiệu ứng thị giác kì ảo, hoặc, một bức tường nước đầy tính hiện đại không những tạo được ranh giới tự nhiên mà còn mang đến những âm thanh tuyệt diệu sẽ thực sự là một phép màu hoàn hảo cho khu vườn của bạn.

6. Bức tranh từ ánh sáng.

Khá xa lạ với các nước nhiệt đới nhưng một lò sưởi hay bể lửa bập bùng khơi sáng trong đêm là một hiệu ứng cảnh quan chưa bao giờ bị giảm đi “độ nóng” về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, đặc biệt ở các nước có mùa đông đậm nét thì chúng lại càng không thể thiếu. Có rất nhiều hình thức để tạo một “nguồn sáng truyền nhiệt” cho cả khu vườn. Từ lò sưởi kết hợp với các bếp ăn ngoài trời đến các hố lửa đầy phá cách bên khu vực hồ bơi hay đơn giản là một bể lửa làm trung tâm cho patio tập trung của cả mọi người, chỉ cần quan tâm đến quy định chung của khu vực và khoảng cách an toàn đến các công trình lớn nhỏ khác của ngôi nhà là bạn đã có thể  sở hữu một khu vườn cực kỳ ấm áp và lung linh của riêng mình.

Trên đây là những gợi ý để các bạn có thêm ý tưởng sáng tạo ngoại thất cho tổ ấm của bạn.