Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác

30

Mới đây, nhà virus học Hendrick Strick (Đức) và các bác sĩ đã quan sát một nhóm bệnh nhân gồm 100 người bị nhiễm COVID-19 và cho thấy, 70% người nhiễm bệnh đã mô tả việc mất mùi và mất vị giác kéo dài vài ngày. Khi các triệu chứng này xuất hiện thì nhiễm trùng vẫn chưa rõ ràng. 

Nhà virus học này nghi ngờ rằng chúng xuất hiện sớm hơn trong quá trình phát bệnh. 30% các trường hợp cho thấy bị tiêu chảy.

  • PGS.TS Trần Đắc Phu: Có nguồn lây nguy hiểm hơn tại Bệnh viện Bạch Mai là từ nhân viên các công ty dịch vụ ăn uống, hậu cần
  • Thêm 6 người mắc COVID-19: Hai ca liên quan bệnh viện Bạch Mai, một ca vừa đi du lịch nhiều tỉnh thành về
  • 21 bệnh nhân âm tính 2 lần với COVID-19, đủ điều kiện khỏi bệnh
  • PGĐ Bệnh viện Bạch Mai: Trong bệnh viện có hai ổ dịch, bệnh nhân 162 có thể đã nhiễm trong cộng đồng từ trước
  • Thêm 10 ca nhiễm COVID-19 mới lên 163, nhiều ca liên quan tới hai ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai và quán bar Buddha

  • Theo ông, các triệu chứng do COVID-19 có thể bao gồm: Sốt, ho khan, khó thở, đau cơ- khớp, mệt mỏi, chảy nước mũi, đau đầu, đau họng, tiêu chảy…

    Thời gian để xuất hiện các triệu chứng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh có thể từ 2 đến 14 ngày, nhưng trong một số trường hợp, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 26 ngày.

    Vì vậy, bất cứ ai gặp phải các triệu chứng trên và đã tiếp xúc với những người bị COVID-19 cần liên hệ với bác sĩ qua điện thoại hoặc gọi cho đường dây nóng của cơ quan y tế.

    Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng bệnh, cần rửa tay bằng xà phòng với nước sạch thay vì khử trùng (chỉ dùng nước sát khuẩn có cồn khi không có nước và xà phòng). Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 2 mét khi tiếp xúc.

    Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng…

    Ngoài ra, cần giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lí, luyện tập thể thao,…


    Bạn đang đọc bài viết Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác tại chuyên mục Chưa được phân loại, trên website Tin Tức hôm nay mới nhất.

  • Thành lập Tổ Công tác phòng chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia tại Bệnh viện Bạch Mai
  • Giá heo hơi hôm nay 3/3: Diễn biến bất ngờ, giá heo tăng phi mã lên 85.000 đồng/kg
  • Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất 12 năm, Dow Jones sụt hơn 2.000 điểm giữa cú sốc kép từ giá dầu và COVID-19
  • Tỷ giá hối đoái là gì theo Vietcombank
  • Đi du lịch Đà Lạt mặc gì cho đẹp và xinh xắn nhất
  • Lịch trình di chuyển và những điểm ghé chân tại Quảng Ninh của 4 khách nước ngoài nhiễm COVID-19
  • Thực hiện khai báo y tế toàn dân ở đâu, như thế nào?
  • Cận cảnh cửa hàng Uniqlo lớn nhất Đông Nam Á ở Hà Nội vừa mở cửa
  • TP HCM: 20/20 trường hợp liên quan đến ca nhiễm COVID-19 thứ 17 đều có kết quả âm tính
  • Tìm hiểu về thị trường ngoại hối Việt Nam