Những điều cần lưu ý khi đau ruột thừa khi mang thai

Đau ruột thừa không trừ bất cứ ai, kể cả các bà mẹ đang mang thai. Với những người đang mang thai, đau ruột thừa sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé. Chính vì thế cần phải thăm khám thường xuyên để nắm bắt tình trạng sức khỏe bản thân. Cùng với đó, nếu phát hiện mình bị đau ruột thừa khi đang trong thời kỳ thai nghén, hãy đến ngay bệnh viện gần nhất để kiểm tra đồng thời có phương án điều trị phù hợp. Để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, tuyệt đối không được chủ quan khi phát hiện đau ruột thừa khi mang thai.

Đau ruột thừa khi mang thai nên chú ý điều gì?

Đau ruột thừa không cố định một chỗ mà lây lan ra các vùng khác xung quanh bụng, do đó rất khó để có thể xác định được có phải là đau ruột thừa hay không. Điều này rất nguy hiểm cho những bà mẹ đang mang thai. Do đó, nếu cảm thấy đau nhói ở vùng bụng kèm theo các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, sốt nhẹ và kéo dài, rối loại tiêu hóa, bạn cần phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.

Trong quá trình đau ruột thừa khi mang thai, các bà mẹ cần lưu ý:

+ Không uống thuốc giảm đau trước khi đến bác sĩ. Thuốc giảm đau có thể sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau nhưng lại gây bất lợi cho việc thăm khám. Do đó, trước khi đến bác sĩ bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau.

+ Không ăn uống hay dùng thuốc nhuận tràng. Việc nhịn ăn không chỉ giúp bác sĩ dễ kiểm tra mà còn hạn chế nguy cơ vỡ ruột thừa nếu bạn thực sự bị đau ruột thừa.

Các giải pháp điều trị đau ruột thừa khi mang thai

Đau ruột thừa khi mang thai là bệnh lý thường gặp ở các bà mẹ đang mang thai. Nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vậy nên, khi phát hiện đau ruột thừa, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị. Căn cú vào tình trạng đau ruột thừa của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Có thể chỉ uống thuốc kháng sinh hoặc tiêm tĩnh mạch nếu bị viêm ruột thừa nhẹ. Tuy nhiên, nếu bị nặng bạn sẽ phải tiến hành phẩu thuật cắt cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Tùy vào từng giai đoạn thai kỳ, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nội soi hay phẫu thuật lớn. Nếu phẫu thuật, các bà mẹ cần phải lưu ý, chăm sóc sức khỏe thật cẩn thận để nhanh chóng hồi phục.

Trong bất cứ trường hợp nào, đau ruột thừa cần phải điều trị kịp thời để sức khỏe được bảo vệ. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.