Những kiến thức liên quan đến thị trường chứng khoán thứ cấp

Bạn có thường hay theo dõi hoặc đã từng chơi chứng khoán chưa? Có lẽ thuật ngữ thị trường chứng khoán thứ cấp đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên nếu như bạn chưa biết thì có thể tham khảo những thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây

Thị trường chứng khoán thứ cấp là gì?

Thị trường chứng khoán thứ cấp được hiểu là nơi giao dịch các loại chứng khoán đã được phát hành trên thị trường sơ cấp. Đây là nơi mà mọi người có thể trao đổi, mua bán các loại chứng khoán khác nhau. Bạn có thể yên tâm về tính thanh khoản của tất cả các loại chứng khoán đã được phát hành tại đây.

Các nhà đầu tư có thể mua đi bán lại các loại chứng khoán nhằm vào một mục đích chính là cất giữ tài chính. Đồng thời việc này còn giúp tạo ra một khoản thu nhập cố định hàng năm dựa vào việc hưởng chênh lệch giá khi mua và khi bán.

Những kiến thức liên quan đến thị trường chứng khoán thứ cấp

Đặc điểm của thị trường chứng khoán thứ cấp

Bạn có biết thị trường chứng khoán thứ cấp có thể tạo ra được gì không? Nó có khả năng chuyển đổi chứng khoán thành tiền mặt một cách hết sức dễ dàng và thuận lợi. Tiền sau khi thu được ở đây sẽ không thuộc về nhà phát hành như thị trường sơ cấp mà nó thuộc về nhà đầu tư khi thực hiện các thao tác bán hoặc nhượng lại quyền sở hữu cho người khác.

Bên cạnh đó giữa thị trường chứng khoán sơ cấp và thị trường chứng khoán thứ cấp còn tồn tại một mối quan với nhau. Thị trường sơ cấp là cơ sở, tiền để còn thị trường thứ cấp chính là động lực. Nếu như không có thị trường sơ cấp thì sẽ không có chứng khoán để lưu thông còn không có thị trường thứ cấp thì thị trường sơ cấp không thể hoạt động một cách trôi chảy và thuận lợi được.

Ngoài ra thị trường chứng khoán thứ cấp còn có tính chất liên tục, cạnh tranh hoàn hảo. Nhịp độ và khối lượng giao dịch liên quan đến tiền lớn hơn gấp rất nhiều lần so với thị trường sơ cấp.

Cơ cấu tổ chức của thị trường chứng khoán thứ cấp được chia thành nhiều loại thị trường khác nhau như:

  • Theo tính tổ chức có thị trường chứng khoán tập trung (việc giao dịch dựa trên phương thức khớp lệnh) và thị trường chứng khoán phi tập trung (giao dịch các loại chứng khoán chưa niêm yết)
  • Theo sự phân loại hàng hoá trên thị trường có thị trường cổ phiếu, thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán phát sinh…

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán thứ cấp. Hy vọng các kiến thức được tổng hợp trên đây đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Thị trường chứng khoán sơ cấp nên hiểu như thế nào?

Thị trường chứng khoán thế giới, chứng khoán New Yorrk Mỹ

Chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu mang lại hiệu quả cao