Niêm yết chứng khoán ở việt nam và những lợi ích cho nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán hay còn gọi là sàn giao dịch chứng khoán là một sân chơi quy tụ nhiều tầng lớp từ nông dân, công nhân, hưu trí cho đến các đại gia đầu ngành nhiều lĩnh vực.

Nó là một sân chơi không giới hạn bất kể thành phần nào và ngày càng đón nhận sự tham gia của những thành viên mới. Để có thể phổ quát rộng rãi như vậy là do công tác niêm yết chứng khoán ở việt nam ngày càng công khai, rộng rãi, dân chủ, minh bạch.

Niêm yết chứng khoán ở việt nam dành cho những đơn vị nào

Hiện nay, ở Việt Nam có 3 sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, bao gồm HNX, upcom, HOSE. Tại các sàn giao dịch này sẽ niêm yết chứng khoán ở việt nam với các công ty có các điều kiện đủ theo tiêu chuẩn của từng sàn giao dịch, bao gồm các điều kiện như vốn điều lệ, số năm hoạt động, hoạt động kinh doanh, yêu cầu về cổ đông, yêu cầu về nắm giữ cổ phần…

Hiện nay, upcom là sàn giao dịch với lượng cổ phiếu cao hơn cả so với các sàn khác, con số lên tới 500. Việc niêm yết chứng khoán này tạo sự thuận lợi cho nhà đầu tư và công ty cổ phần. Các công ty mới gia nhập sẽ dựa vào tiêu chí của từng sản mà đăng ký niêm yết. Nhà đầu tư sẽ dựa vào niêm yết để đánh giá, phân tích, so sánh và đưa ra quyết định đầu tư.

Niêm yết chứng khoán ở việt nam và những lợi ích cho nhà đầu tư

Niêm yết chứng khoán ở việt nam chính là nhà phân tích tài chính thông thái nhất

Như đã nói ở trên, niêm yết chứng khoán ở việt nam có lợi đối với nhà đầu tư. Vì nó giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể để có thể đưa ra quyết định cuối cùng cho việc đầu tư vào cổ phiếu nào.

Nếu như người chơi chứng khoán có đầu óc kinh tế, khả năng dự đoán tình hình, khả năng tính toán thì chỉ cần dựa trên niêm yết chứng khoán và các thông tin trên bản tin chứng khoán, mà không cần mất chi phí cho đội ngũ mô giới là có thể tự mình lựa chọn được đơn vị đầu tư.

Trở lại với câu chuyện để có thể đầu tư, trước tiên, bạn phải thiết lập cho mình một tài khoản chứng khoán. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho công ty chứng khoán theo yêu cầu, và không cần phải trả thêm bất kỳ một khoản chi phí nào là đã có được một tài khoản chứng khoán. Tài khoản này như một tấm vé giúp bạn ra vào thị trường và đặt các lệnh mua bán, giao dịch trên thị trường tiềm năng này.

Tin tức trường chứng khoán mới nhất:

Cách mua cổ phiếu như thế nào có ý nghĩa gì?

Hướng dẫn mua cổ phiếu chứng khoán và những bước phát triển đơn giản

Cách mua cổ phiếu chứng khoán có ý nghĩa gì?

depkhoe.vn tổng hợp