Quán bún vỉa hè độc lạ ở Sài Gòn, bán 200 tô/ngày nhờ thực đơn mỗi ngày một món mới

Quán Út Mẫn không bán cố định một món mà mỗi ngày sẽ có thực đơn khác nhau: bún măng vịt, bún riêu, bún mắm… với giá khoảng 45.000 đồng/tô. Nhờ hình thức kinh doanh mới lạ, quán thu hút gần 200 thực khách mỗi ngày, thu về khoảng 250 triệu đồng/tháng.
20191128_143914

Nằm ở góc đường Công chúa Ngọc Hân và Lãnh Binh Thăng (quận 11, TP HCM), quán bún Út Mẫn thu hút nhiều thực khách vì mỗi ngày bán một món khác nhau. Thông thường, thực đơn của quán xoay vòng thứ 2 bán cà ri gà/vịt; thứ 3 bán bún mắm; thứ 4 bán bánh canh cua, thứ 5 bán bún măng vịt, thứ 6 là bún riêu, thứ 7 là miến gà, chủ nhật bán gỏi cuốn/gỏi đu đủ/hoành thánh,…

20191128_145617

Trước đây, chị Huệ -chủ quán Út Mẫn, chỉ bán bún vịt. Sau 3 năm, thấy lượng khách ghé quán giảm dần, chị chuyển sang hình thức bán mỗi ngày một món khác nhau. “Bây giờ nhu cầu của khách là muốn mỗi ngày đều có món mới, khẩu vị thay đổi từng ngày, nên mình cũng phải linh hoạt để khách không bị ngán. Khi bán theo hình thức này thì mỗi ngày đi chợ cực hơn, vì phải mua rất nhiều nguyên liệu, rồi thay đổi cách nấu, nhưng khách ghé quán đông là vui rồi”, chị Huệ chia sẻ.

20191128_143914

Buổi sáng, chị Huệ đi chợ từ 7h đến khoảng 9h. Sau đó chị chế biến nguyên liệu, nấu nước lèo tại nhà. Khoảng 2h chiều, chị cùng chồng dọn hàng ra góc chợ Phú Thọ bán. “Nhiều hôm khi dọn hàng ra thì đã có khách đứng đợi sẵn”, chị Huệ nói.

Mỗi loại bún ở quán Út Mẫn đều có giá 45.000 đồng/tô. Chị cho rằng đây là mức giá hợp lí, ngoài việc nêm nếm món ngon, nguyên liệu từ thịt, tôm, cua đến rau, bún đều được chị Huệ chọn lựa cẩn thận, giữ độ tươi sống.

20191128_151416

Riêng bún mắm có giá 50.000 đồng/tô. “Có sự thay đổi giá này là vì bún mắm được chế biến cầu kì và nhiều nguyên liệu hơn”, chị Huệ giải thích. Một tô bún mắm ngoài bún và mắm được nấu công phu còn có heo quay, tôm, mực, chả cá,…

Những nguyên liệu như gà, vịt, tôm, cua… đều được chị Huệ đặt từ miền Tây gửi lên. Với rau, bún, miến… chị mua tại chợ Phú Thọ. Kĩ càng từ khâu chọn nguyên liệu đến thay đổi công thức chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn, quán Út Mẫn luôn giữ chân được khách quen và thu hút càng nhiều khách mới ghé đến.

20191128_145658

Chị Huệ chia sẻ rằng khẩu vị của người Sài Gòn không quá ngọt nên khi chế biến phải nêm nếm vừa phải để mọi người đều có thể thưởng thức được và thấy ngon.

Mỗi ngày, quán chị Huệ thu hút gần 200 lượt khách. Riêng ngày chúng tôi ghé quán, chỉ trong một tiếng đồng hồ, chị đã bán sạch 4 con vịt. Khách ghé quán đa phần là người quen, yêu thích cách nói chuyện vui vẻ và hương vị đặc biệt của những món ăn ở quán, nên mỗi ngày đều ghé ủng hộ.

20191128_150042

Hầu như ghé quán mỗi ngày, chị Kim Anh (quận Tân Bình, TP HCM) cho biết bản thân khó giải thích nổi độ ngon của từng món ăn tại đây. “Mỗi tô có giá 45.000 đồng nhưng ăn xong tôi đều thấy no đến tận buổi tối”, chị chia sẻ.

20191128_145658

Từ chối đăng kí hợp tác với các dịch vụ đặt và giao hàng trực tuyến như GrabFood, Now… chị Huệ cho rằng muốn giữ nguyên phong cách phục vụ của quán, để khách hàng đến tận nơi và cảm nhận hương vị của từng món ăn.