Ý nghĩa của sách Tư duy tối ưu và lời khuyên khi đọc tư duy tối ưu?

Tác giả Stephen R.Covey đã cho ra mắt bạn đọc cuốn sách tư duy tối ưu với những cái nhìn mới về cách quản trị thời gian và ưu tiên thời gian cho những điều ý nghĩa. Tác giả cho rằng sâu bên trong mỗi người luôn ý thức được mình muốn gì nhưng lại bị tác động bởi định kiến số đông. Ông chỉ ra rằng, để có được sự bình yên, thì ta phải biết ưu tiên cho điều quan trọng nhất.

Với độ dài hơn 484 trang, tư duy tối ưu không chỉ là sách dạy bạn cách sự dụng tiết kiệm thời gian mà nó sẽ dẫn dắt bạn trả lời những câu hỏi – điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời bạn? Và bạn đã dành đủ sự quan tâm và thời gian cho nó hay chưa.

Nếu bạn luôn cảm thấy bị thiếu thời gian, luôn gặp khủng hoảng và mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, luôn cảm thấy không biết mình nên làm việc này trước hay việc kia trước.

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay về những bí mật và ý nghĩa thực sự của sách tư duy tối ưu này, ngay trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

Sách Tư duy tối ưu

Review về sách Tư duy tối ưu và ý nghĩa

Cuốn sách trình bày một số phương pháp quản trị thời gian hiệu quả nhất, quan điểm dựa vào nguyên tắc. Khác với phương pháp quản trị thời gian truyền thống rằng nếu làm việc với hiệu suất cao hơn, thì cuối cùng bạn sẽ kiểm soát được cuộc sống và thỏa mãn với những điều bạn mong muốn; phương pháp này ưu việt hơn, giúp bạn quyết đoán khi hành động và điều quan trọng là nó phải là kết quả của quá trình tư duy kỹ càng, sâu lắng.

Những phương pháp của sách tư duy tối ưu cung cấp sẽ đem đến cho bạn một cái la bàn xác định đúng đích đến quan trọng hơn việc bạn đi nhanh như thế nào.

Nhiều độc giả cho rằng, để thu được hiệu quả tối đa từ cuốn sách, cần đọc có chiều sâu, bằng cách liên hệ với bản thân, khuôn mẫu được dạy dỗ…để tìm ra điều quan trọng nhất cho chính mình

Lời khuyên khi đọc sách tư duy tối ưu

Bạn nên dừng lại và lắng nghe tiếng nói từ khối óc và trái tim khi đọc sách tư duy tối ưu. Khi bạn hiểu và thầm nhuần sự tự ý thức, bạn sẽ có sự thay đổi. Lúc này, thế giới trong đôi mắt của bạn sẽ hoàn toàn khác…Các mối quan hệ cũng sẽ được nhìn nhận theo một hướng khác, kể cả về thời gian cũng nhìn theo một hướng khác.

Khi đọc và suy ngẫm, bạn sẽ thấy bản thân mình khác so với ban đầu. Qua cuốn sách Tư duy tối ưu, người đọc sẽ có được nhiều hơn những ví dụ về cuộc sống, công việc và những cách xử lý công việc thật hiệu quả. Bạn đã sở hữu cho mình cuốn sách này để làm mới tư duy của mình chưa?

Tham khảo tư duy trong kinh doanh hiệu quả

Nguyên tắc tư duy của người thành công là gì?

Tư duy của Đảng về kinh tế thị trường trước đổi mới

Sách Tư duy tối ưu và lời khuyên khi đọc tư duy tối ưu