Sự khác biệt giữa tiền tiết kiệm không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn là gì

Nhiều khách hàng cá nhân có nhu cầu gửi tiền tại các ngân hàng nhưng lại thường nhầm lẫn, không hiểu về sự khác biệt giữa tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi không kỳ hạn.

Tiền gửi có kỳ hạn là gì? Tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn là sản phẩm tiền gửi mà người gửi chỉ có thể rút tiền sau một kỳ hạn gửi nhất định theo thoả thuận với tổ chức nhận tiền gửi, ở đây là ngân hàng nhận tiền gửi.

Tiền gửi không kỳ hạn là gì? Là tiền gửi dành cho khách hàng có nhu cầu mở tài tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn với mục đích gửi, giữ tiền và rút tiền theo yêu cầu vào bất kỳ ngày làm việc nào.

Bí quyết sinh lời từ tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Với nhiều người, họ chọn hình thức gửi tiền vào ngân hàng với mục đích bảo toàn và bảo đảm an toàn cho số tiền của mình. Mà không hay biết rằng, nếu biết cách gửi, số tiền đó còn giúp bạn sinh lời. Vậy bí quyết giúp sinh lời từ tiền gửi có kỳ hạn là gì?

+ Chọn ngân hàng uy tín. Đầu tiên để gửi tiết kiệm phải lựa chọn cho mình ngân hàng để “chọn mặt gửi vàng”. Nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ tìm đến báo cáo tài chính hoặc các thông số khác như là độ an toàn vốn, tình hình thanh khoản…của ngân hàng để đánh giá nhà băng đó tốt hay không, nhưng với đại đa số người dân họ sẽ tìm ngân hàng uy tín.

+ Tìm hiểu về lãi suất. Lãi suất là một trong các yếu tố quan trọng thu hút khách gửi tiền. Chẳng thế mà các ngân hàng vẫn cứ phải cạnh tranh nhau về lãi suất và các chương trình ưu đãi, các khuyến mại đi kèm để giữ khách cũ và hút khách mới.

+ Cân nhắc về kỳ hạn gửi tiền. Tùy thuộc người gửi tiền có bao nhiêu tiền và nhu cầu sử dụng tiền thực tế để cân nhắc các kỳ hạn phù hợp nhất.

Nhiều khách hàng cá nhân có nhu cầu gửi tiền tại các ngân hàng nhưng lại thường nhầm lẫn, không hiểu về sự khác biệt giữa tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi không kỳ hạn.

Đặc điểm của tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Nếu được hỏi về đặc điểm của tiền gửi có kỳ hạn là gì. Bạn có thể trả lời như sau:

+ Lãi suất được ấn định từ trước và cố định trong suốt thời gian gửi.

+ Tiền lãi được tính hàng ngày và trả định kỳ hàng tháng/quý/năm tùy từng sản phẩm.

+ Phương thức trả lãi gồm có: Trả lãi trước, trả lãi sau và trả lãi định kỳ. Đến thời điểm đáo hạn, nếu khách hàng không đến lĩnh, ngân hàng sẽ chủ động nhập lãi vào gốc và quay vòng thêm một kỳ hạn như kỳ hạn gửi tiết kiệm trước và áp dụng mức lãi suất quy định tại thời điểm quay vòng.

+ Khách hàng có thể sử dụng số dư trên tài khoản tiết kiệm để thế chấp hay cầm cố vay vốn tại các tổ chức tín dụng…