Thời hạn sử dụng visa du lịch Nhật Bản được bao lâu?

Du lịch Nhật Bản vẫn còn nhiều vấn đề phức tạp nếu như quá trình xuất giấy tờ, xuất nhập ngoại của bạn không đủ quyền được cấp phép. Như vậy, để có thể du lich Nhật Bản bạn cần phải đăng ký và cam kết với chính phủ về việc sử dụng visa du lịch Nhật Bản đầy đủ và chính xác. Vậy làm thế nào nào để biết chính xác, về thời gian sử dụng visa du lịch Nhật Bản được bao lâu? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, bạn sẽ có nội dung và câu trả lời chính xác nhất nhé.

Xem ngay: 

Visa du lịch có thời hạn bao lâu tại Hàn Quốc?

visa du lịch Nhật Bản được bao lâu

Visa du lịch nhật bản được bao lâu

Đối với những loại visa Nhật Bản ngắn hạn sẽ có hiệu lực nhiều lần thì được cấp với thời hạn tối đa là từ 5 năm. Đồng thời bạn có thể xin theo 1 năm, 3 năm… Loại visa này thường nằm trong thời gian hiệu lực của người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản, tại bất cứ lúc nào, với thời gian được lưu trú tối đa là từ 15 ngày hoặc 30 ngày hay 90 ngày.

Còn đối với loại visa đi Nhật Bản, mà có lưu trú ngắn hạn thì có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn từ 5 năm và đã được chính phủ Nhật Bản thực hiện cấp quyền với một số điều kiện nhất định cho những ai đến Nhật Bản, với mục đích thương mại hay nhà hoạt động văn hóa, trí thức… của một bộ phận người nước ngoài trong đó có cả người Việt Nam.visa du lịch Nhật Bản được bao lâu

Ngày 15/2/2016 chính phủ Nhật Bản thông báo đã quyết định gia hạn thời hạn có hiệu lực tối đa từ 5 năm thành tối đa 10 năm, mục đích với việc mở rộng phạm vi đối tượng cấp visa đi Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần, đối với đối tượng là người công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông nhằm nâng cao tính tiện lợi, tăng cường sự giao thoa về mặt kinh doanh với Việt Nam.