Thực hư bảng chứng khoán Sacombank và kế hoạch sáp nhập Phương Nam

Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán, bạn không thể bỏ qua thông tin nóng hổi trong những ngày qua. Bảng chứng khoán Sacombank đang đẩy tăng giá xoay quanh việc sáp nhập ngân hàng Phương Nam. Thực hư câu chuyện này thế nào? Ai sẽ được lợi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bảng chứng khoán Sacombank và việc cổ phiếu của Phương Nam tăng giá?

Nhiều thông tin cho rằng giá cổ phiếu của Ngân hàng Phương Nam tăng từ 3.000-4.000 đồng/CP lên 7.000-8.000 đồng/CP bởi vì đang được gom mua. Điều này cũng hề khó hiểu với các nhà đầu tư, hiện nay Phương Nam chưa niêm yết nên tính thanh khoản sẽ thấp.

Nếu muốn thanh khoản cao, Phương Nam cần sáp nhập vào Sacombank đang niêm yết. Trong thương vụ này chúng ta có thể thấy Phương Nam là bên có lợi rõ ràng. Bảng chứng khoán sacombank sẽ theo đà tăng giá trên thị trường.

Thực hư bảng chứng khoán Sacombank và kế hoạch sáp nhập Phương Nam

Bảng chứng khoán Sacombank trở nên sôi động hơn

Nếu trình tự cuộc sát nhập diễn ra theo đúng kế hoạch. Ông trùm nắm giữ cổ phần của Phương Nam, sẽ có mặt tại hội đồng cổ đông sắp tới của Sacombank. Theo những bật mí từ một vài nhân viên môi giới kỳ cựu, thương vụ này đảm bảo sẽ giúp bảng chứng khoán Sacombank trở nên sôi động hơn.

Thực tế hiện nay vị thế cũng như tính thanh quản của sacombank so với  các ngân hàng khác như DongA Bank, Techcombank, VIB…vẫn chưa hơn nhiều. Còn Phương Nam được đánh giá là món hàng hot của các nhà đầu tư, kể cả khi thị trường sôi động nhất.

Và dĩ nhiên, chỉ có những người trong nội bộ mới có khả năng hiểu rõ Phương Nam và dám đầu tư vào khi có cơ hội. Bạn nghĩ cơ hội mà Phương Nam mang lại cho Sacombank như thế nào? Và nếu kế hoạch sáp nhập không được trình bày chi tiết, thì làm sao mọi cổ đông có thể chấp nhận. Có lẽ Sacombank sẽ mất kha khá thời gian để xây dựng một phương án rõ ràng.

Nhà đầu tư có lẽ sẽ đưa ra nhiều giả thiết xung quanh vấn đề sáp nhập. Vì cho rằng không phải vô cớ mà hội đồng quản trị của STB lại đưa ra những phương án sáp nhập đó. Phải chắc chắn thực hiện nên ĐHCĐ  mới thông qua. Tuy nhiên cũng có những điều cần phải lưu ý đó chính là STB là loại cổ phần có tính đại chúng rất cao. Cơ cấu cổ đông cũng tương đối đa dạng nên phản ứng liên quan đến vấn đề này của các cổ đông là điều không dễ đoán được.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến bảng chứng khoán Sacombank. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có những kiến thức bổ ích và thú vị.

Tin tức thị trường chứng khoán mới nhất:

Bạn có biết niêm yết chứng khoán là gì không?

Ứng dụng chơi chứng khoán trên di động hot nhất hiện nay

Chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu mang lại hiệu quả cao