Tìm hiểu về sinh lý bệnh tiểu đường- những điều cần lưu ý với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh làm giảm chức năng sinh lý của người bệnh, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Bởi bệnh tiểu đường có liên quan chặt chẽ tới tuyến tụy, do vậy những người bị tiểu đường có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tình dục cao. Thậm chí có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khoảng 50% nam giới và 19%  ở phụ nữ bị tiểu đường đã mạnh dạn đề cập vấn đề này với một bác sĩ. Bài viết sẽ đề cập đến sinh lý bệnh tiểu đường để các bạn có được cái nhìn tổng quát về vấn đề  tế nhị này .

Hiểu đúng về sinh lý bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, có ít bệnh nhân có được kiến thức về sinh lý khi cơ thể bị mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do cả bác sĩ và người bệnh cảm thấy không thoải mái khi đề cập tới vấn đề quan hệ tình dục. Vì vậy thông thường  các chẩn đoán về tổn thương mắt, thần kinh, thận và tổn thương tim do bệnh tiểu đường được phát hiện rất nhanh nhưng ít người biết đến việc tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục như thế nào bởi sự thiếu cởi mở của người bệnh. Vậy cần hiểu như thế nào về sinh lý bệnh tiểu đường?

Cả nam giới và nữ giới khi mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể cảm thấy ham muốn như bình thường  nhưng họ gặp phải khó khăn trong vấn đề kích thích. Đối với cả nam và nữ, có thể bắt đầu tìm kiếm nguyên nhân ngay trong tủ thuốc của bạn. Khi thuốc không phải nguyên nhân cản trở hưng phấn ở một người thì tiểu đường có thể là thủ phạm. Không kiểm soát bệnh tiểu đường một cách cẩn thận có thể gây ra Các biến chứng khác của bệnh có thể hạn chế kích thích.Do vậy, trong nhiều trường hợp, đúng là bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của bạn.

Tìm hiểu về sinh lý bệnh tiểu đường

Các biến chứng liên quan đến sinh lý bệnh tiểu đường.

Tổn thương thần kinh cũng có thể gây khô âm đạo. Những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có khả năng mắc bệnh cao gấp hai lần so với những người không bị bệnh. Sự lão hóa cũng là một nguyên nhân. Khô âm đạo rất phổ biến ở phụ nữ đang thời kỳ mãn kinh hoặc sau mãn kinh. Trong những trường hợp đó, thiếu estrogen chính là nguyên nhân đứng sau. Vì vậy có thể điều trị bằng các tăng cường estrogen bằng cách uống thuốc, miếng dán hoặc kem dùng trong âm đạo. Không chỉ ở nam giới, nữ giới cũng gặp phải những khó khăn tương tự liên quan đến sinh lý bệnh tiểu đường khó nói, khổ sở. Đối với bệnh tiểu đường, tốt hơn hết là hãy chủ động chia sẻ câu chuyện về sinh lý của bạn với bác sĩ, đừng né tránh vì nó có thể gây nên những biến chứng khó lường và khiến bạn rơi vào trạng thái tự ti về bản thân.

>> Tin thêm: Bệnh tiểu đường có nguy hiểm? Thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân đái tháo đường