Tin tức An Nhơn Bình Định: Thị xã thay áo mới

Cùng theo dõi tin tức An Nhơn Bình Định mới nhất hôm nay cho biết thị xã An Nhơn đã đề ra mục tiêu phát triển trở thành thành phố vào 5 năm tới.

Tin tức An Nhơn Bình Định mới nhất

Mục tiêu của tỉnh Bình Định trong thời gian sắp tới được tin tức An Nhơn Bình Định cập nhật với  định hướng phát triển không gian đô thị theo dự định quy hoạch trở thành khu đô thị An Nhơn vào năm 2025. Từng bước hoàn chỉnh tất cả hệ thống, cơ sở hạ tầng đô thị phù hợp với giai đoạn phát triển kinh tế tại địa phương.

tin tức mới nhất về bình định

 Uỷ ban nhân dân tỉnh tại Bình Định vừa ra quyết định phê duyệt thị xã An Nhơn sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm tới.

Bên cạnh đó, để làm cơ sở cho việc đầu tư phát triển tại đô thị tin tức Bình Định mới nhất xác định tại khu vực ưu tiên đầu tư phát triển đô thị theo quy hoạch và tổng kế hoạch cho từng giai đoạn 5 năm. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ và tất cả giải pháp thực hiện cho từng giai đoạn. Đề xuất các cơ chế chính sách mới, thu hút nguồn vốn đầu tư và huy động các nguồn lực với mục tiêu xây dựng đô thị trong kế hoạch đã được duyệt. Phấn đấu vào năm 2023 thị xã An Nhơn đạt được huẩn khu đô thị loại 3 và sau đó trở thành thành phố vào năm 2025.

Tin tức An Nhơn Bình Định còn cập nhật các khu vực phát triển khu đô thị giai đoạn đến năm 2025 bao gồm:

  • Khu vực số 1: Trung tâm tại đô thị – đây là khu vực trung tâm của thị xã, đồng thời đây là khu vực của phường Bình Định, mở rộng ra 2 địa điểm như Nhơn An và phường Nhơn Hưng với tổng diện tích khoảng 15km2.

Đây là địa điểm có ý nghĩa về văn hóa lịch sử đóng vai trò là trung tâm hành chính – chính trị của thị xã. Hình thành rõ nét các hệ thống trung tâm về văn hóa, kinh tế, giáo dục, thể dục thể thao. Gắn liền với các không gian với nhiều chức năng của đô thị. Thực hiện quá trình công tác cải tạo,  nâng cấp các hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho các khu vực dân cư hiện có. Điều chỉnh một số  khu vực nhỏ và các khu có tiềm năng nhằm tái tạo xây dựng  phù hợp với định hướng chung.

tin tức mới nhất về bình định

  • Khu vực 2 Phát triển dọc theo phía Bắc, là khu vực tập hợp phường Đập Đá, mở rộng về các hướng bao gồm phường Nhơn Thành tại phía Bắc, phần còn lại là của phường Nhơn Hưng, xã Nhơn Hậu phía Tây và một phần phía Tây Bắc xã Nhơn An, với diện tích khoảng 30 ngàn km2

Nhiệm vụ là phát triển khu  phía Bắc của thị xã, lấy khu vực phường Đập Đá làm trung tâm cải tạo, điều hướng và xây dựng mới. Trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ của đô thị.

  • Khu vực 3: Phát triển đô thị với bản sắc riêng. Là khu vực của trung tâm tại phường Nhơn Hoà và một phần tại phía Nam phường Bình Định, có diện tích khoảng 15 ngàn km2. Trọng trách là khu đô thị phát triển phải có bản sắc riêng. Phải hỗ trợ một phần cho khu vực tại  trung tâm mở rộng hiện nay và một phần tại khu vực phát triển công nghiệp Nam Quốc lộ 19. Tổ chức một số khu vực sinh thái đặc thù quan trọng tại khu vực giáp sông Tân An.

Tin tức An Nhơn Bình Định đã cập nhật xong thông tin về thị xã An Nhơn. Tin tức mới nhất về Bình Định sẽ tiếp tục gửi đến các bạn thông tin mới nhất vào ngày mai. Hẹn gặp lại các bạn.