Tin tức bão ở Bình Định: Mưa bão xối xả, gồng mình trước sóng to gió lớn

Tin tức bão ở Bình Định cho biết địa hình của tỉnh Bình Định tương đối là phức tạp. Nhiều độ hẹp, hướng ra vuông góc với dãy trường sơn, các đồng bằng là lòng chảo. Các đồng bằng duyên hải bị chia cắt nhỏ do các nhánh là núi đâm ra biển. Do sự phức tạp của địa hình nên gió mùa khi vào đất liền đã thay đổi hướng và cường độ khá nhiều. Nên tình hình bão ở Bình Định thường xuyên xảy ra.

Tin tức bão ở Bình Định nói gì về thiên tai?

Với địa hình duyên hải miền Trung, bờ biển được xem là tuyệt vời mỗi năm vài lần, thần bão từ Biển Đông tràn vào đã tàn phá hủy hoại khuôn mặt đẹp của nhiều thành phố. Con người bao nhiêu lần tan tác chạy trốn. Tài sản thì  trôi theo dòng nước đục ngầu ra biển. Người miền Trung nói chung và Bình Định nói riêng, hơn ai hết họ đã  thấm sâu cái rét và hình thành nỗi ám ảnh của những ngày bão tới. Lũ trên rừng thì  tràn xuống, bão ngoài biển luân phiên thổi vào. Con người cố gắng chóng chội nghiêng ngã như cây tre trước bão, chỉ có thể giải thích bằng hai từ ” kì tích”. Mỗi lần bão lũ là một lần xuất hiện sự kỳ diệu. Sự kỳ diệu ấy có lẽ là đặc ân mà trời cao hào phóng ban cho con người Bình Định một sức sống mãnh liệt. Sau khi bão đi qua cũng là lúc nhiều vùng nghèo nàn của miền Trung xơ xác, tiêu điều.

Tin tức Bình Định

 

Tin tức bão ở Bình Định đã cập nhật đến những vùng đất được xem là còi cọc ấy xơ xác ấy, sau những cơn bão tàn phá đã gượng dậy và tiếp tục sống một cách kiên cường. Con người nơi đây gửi thông điệp tới những vùng đất đai màu mỡ rằng: Họ không bao giờ đầu hàng, không bỏ chạy trước sức mạnh dữ dội và kinh hoàng của thiên nhiên. Mặc dù baO nhiêu sự sợ hãi chưa bao giờ tan biến Trong từng con người tại những vùng đất miền Trung đầy tai ương bão tố.

Có lẽ bao nhiêu sự sợ hãi và khổ đau, đói khát bao phủ được hiểu nhiều hơn qua những bài  văn thơ khi viết về bão lũ ở nơi này. Tin tức Bình Định và những bài báo thường xuyên nói về nỗi đau mất mát và ca ngợi sức chịu đựng của con người nơi đây. Những tan vỡ từ nước, từ bão mỗi năm vài lần đã nhấn chìm bao đời sống bất hạnh vào sự sợ hãi dần dần đã trở nên chai sạn từ lúc nào.

Tin tức Bình Định

Những chiếc thuyền, chiếc tàu  gắng gượng ra khơi  giữa những màn mưa trắng trời, những căn nhà trôi lang thang bất định. Mang theo trên nóc nhà là những người mẹ già và động vật nhỏ. Những thùng mì khan hiếm hoi được cứu trợ làm cho người miền Trung nhận nó với đôi mắt sáng lên như được cứu sống trước cơn thiên tai. Niềm rung động của những con người sống trong chăn êm nệm ấm không ai còn lạ với thiên tai tàn khốc nơi đây.

Nhưng có lẽ sẽ không bao giờ có cách để không phải sống chung cùng bão của con dân Miền Trung. Tin tức bão ở Bình Định nói rằng thiên nhiên đôi khi mang lại niềm hạnh phúc gắn liền với đau đơn mà con người nơi đây bắt buộc phải chấp nhận.