Tổng hợp cách uống hạ sốt cho bé nhanh chóng tại nhà hiệu quả

Các ông bố ba mẹ cần tìm hiều ngay cách đề phòng và biện pháp phòng chóng khi con mình bị sốt để các chế độ chăm sóc tốt nhất cho trẻ tại nhà. Những phương pháp sau đây từ dân gian không sử dụng thuốc mời các bạn tham khảo những phương pháp sau đây.

Tổng hợp cách uống hạ sốt cho bé nhanh chóng tại nhà

Cách hạ sốt cho trẻ bằng nước ấm

Nước ấm là cách sử dụng phổ biến nhất hiện nay đang sử dụng chứ không phải là nước lạnh theo như ý niệm của nhiều người chưa biết. Nếu sử dụng nước lạnh điều này làm tồi tệ hơn khi nhiệt độ của trẻ biến nhiệt tăng cao hơn, thậm chí sốt nặng.

Đầu tiên bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn khô nhúng vào nước ấm vắt khô và sau đó lau toàn cơ thể trẻ tay,chân, nách,… sau khi lau khô bạn lấy khăn sạch khác vắt nước ấm rồi để lên trán bé, lưu ý bạn nên thay khăn hết ấm thường xuyên điều này rất tốt cho bé.

Hạ sốt cho bé từ chanh tươi

Chanh tươi mua về bạn rửa sạch, tiếp đến bạn cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang của quả chanh, lấy những lát chanh đó chà nhẹ lên các phần khủy tat,chân và sống lưng, sau đó đợi 3 phút dùng khăn ấm lau sạch cho bé.

Sau khi chà chanh xong bạn nên dùng tay mát xa nhẹ nhàng trên cơ thể bé tạo cảm giác dễ chịu không còn xót khi chà chanh. Tiếp đến bạn nhúng khăn vào nước ấm vắt khô lau nhẹ nhàng cho bé là được.

Hạ sốt cho trẻ bằng cách uống trà gừng tươi

Trong y học cổ truyền, gừng tươi vốn là bài thuốc quý có tác dụng kháng khuẩn, đào thải độc tố, bài tiết mồ hôi trong cơ thể rất tốt. Do vậy, nếu bé bị sốt, mẹ có thể làm một cốc nước đường gừng tươi cho bé uống để giúp bé toát mồ hôi, hạ sốt nhé.

Điều lưu ý bạn cần quan tâm

Trẻ bị sốt khi nhiệt độ cơ thể cao hơn mức 37 độ C, trong gia đoạn thực hiện cá biện pháp hạ sốt cho bé cần quan tâm đến các vấn đề sau đây:

Nên mặc những quần áo thoáng mát, nhằm giúp cơ thể có thể bài tiết mồ hôi, điêu hòa thân nhiệt mau hạ sốt hơn.

Trẻ bị sốt là khi bạn cặp nhiệt độ, thân nhiệt của bé cao hơn 37 độ C. Trong quá trình thực hiện các biện pháp hạ sốt cho trẻ, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Mặc quần áo thoáng mát cho trẻ: Việc mặc quần áo thoáng mát sẽ giúp cơ thể bé dễ bài tiết mồ hôi hơn, giúp cơ thể điều hoà thân nhiệt tốt hơn.

Tin tức liên quan:

Mách hướng dẫn cách hạ sốt nhanh cho chó mà bạn cần biết

Uống thuốc hạ sốt cách nhau mấy tiếng, bao lâu thì có tác dụng, uống nhiều có hại không ?

Bạn có biết vị trí đau ruột thừa ở chỗ nào?