Top 3 câu hỏi thường gặp khi đăng ký nhãn hiệu thương mại

Chính sự quan trọng của nhãn hiệu thương mại nên việc đăng ký nhãn hiệu thương mại cũng phải thật kỹ lưỡng. Vì thế người mới bắt đầu thực hiện sẽ có rất nhiều thắc mắc để mong muốn được giải đáp. Qua quá trình tư vấn cho nhiều trường hợp cần bảo hộ nhãn hiệu, Phan Law Vietnam đã đúc kết được rất nhiều thứ.

Trong đó tổng hợp được 3 câu hỏi mà các khách hàng thường hay thắc mắc khi muốn thực hiện công tác đăng ký. Vì thế để bổ sung thêm kiến thức cho bạn đọc trước khi tiến hành quy trình. Phan Law Vietnam sẽ giải đáp những thắc mắc chủ yếu đó để bạn phần nào hiểu thêm về nhãn hiệu thương mại.

Tổng hợp 3 câu hỏi thường gặp trong bảo hộ nhãn hiệu thương mại

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thương mại bao gồm những giấy tờ gì ?

Việc đăng ký nhãn hiệu thương mại phải đảm bảo đầu tiên là về mặt hình thức. Tùy theo từng trường hợp mà sẽ có những loại giấy tờ khác nhau để phục vụ tốt nhất cho quy trình. Tuy nhiên cũng vẫn có các quy định về các loại giấy tờ bắt buộc phải có trong mọi trường hợp. Các loại giấy tờ đó bao gồm:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( nếu đăng ký dưới tư cách là một doanh nghiệp )

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Chi phí đăng ký nhãn hiệu thương mại là bao nhiêu?

Đây sẽ là vấn đề quan tâm hàng đầu trong mọi trường hợp. Nhưng thường sẽ không có một định mức chung cho mọi nhãn hiệu thương mại đăng ký. Cũng có nhiều yếu tố quyết định đến tổng mức chi phí cuối cùng. Vì thế người đăng ký cần tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin liên quan. Nhưng hầu hết giải pháp cho câu hỏi này chính là tìm đến các dịch vụ uy tín. Thông thường mức giá này sẽ dao động trong khoảng từ 3 – 5 triệu đồng tùy theo dịch vụ lựa chọn.

Những vấn đề cơ bản khi thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu

Thời gian đăng ký có lâu hay không ?

Thời gian giải quyết cho một trường hợp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương mại đều có quy định cụ thể. Nhưng thông thường sẽ có những tác động bên ngoài làm thời gian đăng ký bị kéo dài hơn. Tùy theo tình hình mà nhất là số lượng đơn nộp về trong cùng một thời điểm hay các khó khăn phát sinh làm cho tổng quy trình trở nên lâu hơn. Thực tế thì một nhãn hiệu từ lúc bắt đầu nộp đơn đến khi nhận được văn bằng sẽ mất từ 14 – 16 tháng.

Vừa rồi là tổng hợp 3 câu hỏi thường gặp khi bước vào tìm hiểu đăng ký nhãn hiệu thương mại. Những thông tin trên sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc phổ biến đó. Tuy nhiên khi bước vào thực tế thì vướng mắc và nghi vấn sẽ còn nhiều hơn. Vậy nên để tránh khỏi những khó khăn có thể xảy ra đó, khi muốn đăng ký cho nhãn hiệu thương mại bạn hãy tìm đến với Phan Law Vietnam. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với nhãn hiệu của bạn.