Trình tự thực hiện đăng ký nhãn hiệu cá nhân cho sản phẩm giày da

Giày dép là đồ dùng gần như bắt buộc phải có đối với mọi người. Với những ưu điểm như dễ sử dụng, sang trọng và bền, giày da với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu đã ngày càng tăng lên về số lượng và chất lượng trên thị trường.

Chính vì thế đã làm những doanh nghiệp kinh doanh phải đau đầu suy nghĩ ra cách thức làm sao để nhãn hiệu giày da của mình trở nên quen thuộc. Có nhiều phương pháp được họ đề ra trong đó có đăng ký nhãn hiệu cá nhân cho các sản phẩm giày da của mình. Trình tự các bước thực hiện đó sẽ được thể hiện trong bài viết sau đây.

Cá nhân vẫn có quyền đăng ký nhãn hiệu giày da

Tiến hành tra cứu cho nhãn hiệu giày da định đăng ký

Đây được xem như bước đầu tiên của quy trình đăng ký nhãn hiệu giày da. Chính vì thế mà sự quan trọng của nó được đánh giá khá cao. Bước tra cứu này sẽ đánh giá được khả năng thành công nếu bạn yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ với đối tượng được tra cứu. Bởi lẽ luật không cho phép các nhãn hiệu đăng ký trùng lặp hay có các dấu hiệu nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã đăng ký trước. Việc tra nhằm tìm hiểu xem nhãn hiệu của bạn có tồn tại những yếu tố đó hay không.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cá nhân cho sản phẩm giày da

Đăng ký nhãn hiệu cá nhân có lẽ khá xa lạ với nhiều người. Hầu hết các trường hợp sẽ đăng ký dưới tư cách của một tổ chức chứ không phải cá nhân. Vậy nên việc chuẩn bị hồ sơ cũng hết sức lưu ý. Đối với trường hợp này các giấy tờ bắt buộc phải có bao gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định

– Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân

– Mẫu nhãn hiệu giày da cần đăng ký

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Nộp đơn và theo dõi quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu

Khi hồ sơ hoàn tất thì người thực hiện có thể nộp đơn tại các văn phòng đại diện hoặc trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ. Sau khi nộp đơn, người thực hiện cần theo dõi quy trình để có thể xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Việc này sẽ tránh được những sự cố không đáng có trong quy trình của bạn.

Liên hệ Phan Law Vietnam để biết cách đăng ký chính xác nhất

Mong rằng với những thông tin mà Phan Law Vietnam cung cấp bạn sẽ không phải băn khoăn về vấn đề đăng ký nhãn hiệu cá nhân. Tuy nhiên đây chỉ là những kiến thức cơ bản, khái quát chung nên sẽ không đủ để bạn tự tiến hành đăng ký. Vậy nên nếu vẫn còn những thông tin chưa hiểu rõ, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được những chuyên viên có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm giải đáp. Từ đó có được sự tự tin hơn trong công tác bảo vệ cho nhãn hiệu giày da của mình.