Vingroup xin giảm thuế, phí để sản xuất ôtô điện, mục tiêu 2021 xuất khẩu sang thị trường Mỹ

33

TGĐ Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết, năm 2020 Vinfast sẽ nghiên cứu đưa ra thị trường 4 mẫu xe máy điện mới và 2 mẫu ôtô điện. Mục tiêu đến năm 2021 xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ. Vingroup mong muốn nhận được chính sách hỗ trợ về thuế, phí từ Chính phủ trong ngành CN ôtô, đặc biệt là ôtô điện.

Nguồn tin: https://vietnambiz.vn/vingroup-xin-giam-thue-phi-de-san-xuat-oto-dien-dat-muc-tieu-2021-xuat-khau-sang-thi-truong-my-20191223155409376.htm

 • Cam, quýt miền Tây ‘rủ nhau’… rớt giá
 • Giá cả thị trường hôm nay 21/1: Siêu thị sôi nổi giảm giá thịt heo giữa lúc giá heo hơi giảm đến 4.000 đồng/kg
 • Giá cả thị trường hôm nay 20/1: Heo hơi thị trường phía Nam vẫn miệt mài giảm
 • Xôn xao miền Tây: Loại vú sữa kì lạ, màu vàng ươm, ăn mát lạnh
 • Cà chua lạ: Chua như chanh leo, thơm mùi dứa

 • Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2019 diễn ra sáng nay (23/12), ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup – Công ty CP cho biết, năm 2020 Vinfast sẽ nghiên cứu và dự kiến đưa ra thị trường 4 mẫu xe máy điện mới và 2 mẫu xe ôtô điện mới. Mục tiêu đến năm 2021 Vinfast sẽ xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ.

  Ông Quang cũng cho biết, hiện Vinfast đã dừng sản xuất xe điện chạy pin ắc qui, chuyển sang sử dụng pin platinum để bảo vệ môi trường.

  Vingroup xin giảm thuế, phí để sản xuất ôtô điện, mục tiêu 2021 xuất khẩu sang thị trường Mỹ - Ảnh 1.
  Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup. Ảnh: Vingroup.

  Tổng Giám đốc Vingroup cũng nhìn nhận, doanh nghiệp này đi theo hướng đi mới là công nghệ, công nghiệp nên đối mặt với nhiều khó khăn.

  “Mục tiêu sản xuất xe điện và bán rộng rãi ra thế giới, đó là mục tiêu dài hạn của chúng tôi. Hướng sản xuất ôtô điện và xe máy điện của Vingroup sẽ phải đối mặt với khó khăn. Thời gian qua, Vingroup đã dần rút khỏi các mảng bán lẻ, nông nghiệp để giải phóng nguồn lực cho hệ thống, tập trung cho mảng công nghệ và công nghiệp.

  Ngay cả trên thế giới, những thương hiệu ôtô điện nổi tiếng nhất và có nhiều kinh nghiệm nhất như Tesla cũng mới chỉ có lãi trong thời gian gần đây, sau 10 năm chinh phục thị trường”, ông Quang nói.

  Tuy nhiên, vị lãnh đạo Vingorup cũng cho rằng, dù khó khăn nhưng điều gì cần thiết thì vẫn phải làm ngay. “Chúng tôi mong muốn phải làm sao để Việt Nam có tên trên bản đồ các quốc gia sở hữu công nghiệp sản xuất ôtô”, ông Quang nhấn mạnh.

  CEO Vingoup cho biết rất mong muốn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp từ Chính phủ, đặc biệt là về thuế, phí để có thể khởi nghiệp thuận lợi hơn trong lĩnh vực có quá nhiều cạnh tranh như ôtô, đặc biệt là ôtô sử dụng động cơ điện.

  Ông Quang cho rằng theo kinh nghiệm quốc tế, cần phải có một hệ thống chính sách đồng bộ, khuyến khích cả nhà sản xuất, phân phối và người tiêu dùng, cũng như xây dựng một hệ sinh thái thân thiện cho phương tiện chạy điện trong tương lai.

  Công nghiệp sản xuất ô tô là ngành mang lại nhiều lợi ích và tính bền vững nhất với các nền kinh tế. Đây là ngành có công nghệ cao, có khả năng dẫn dắt sự phát triển của các ngành công nghiệp khác, công nghiệp phụ trợ.

  “Cụ thể, theo thực tiễn phát triển ngành công nghiệp ôtô thế giới, cứ 1 người làm trong công nghiệp ô tô sẽ tạo ra 7-10 người làm trong các lĩnh vực phụ trợ”, ông Quang diễn giải.

  Theo ông Quang, để phát triển ngành ôtô trở thành mũi nhọn, có tính bền vững, VinGroup đang nghiên cứu phát triển công nghiệp phụ trợ ngay trong tổ hợp Vinfast.

  Đồng thời, Tập đoàn này cũng thành lập các viện nghiên cứu, thiết kế ôtô, viện nghiên cứu ôtô điện, xe máy điện, viện nghiên cứu pin, công nghệ điều khiển xe thông minh tự lái, với mục đích tăng tỉ lệ nội địa hoá, giảm giá thành sản phẩm, từ đó tăng khả năng cạnh tranh, hướng tới phát triển bền vững.


  Bạn đang đọc bài viết Vingroup xin giảm thuế, phí để sản xuất ôtô điện, mục tiêu 2021 xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin Tức hôm nay mới nhất.

 • Cách kết nối thẻ nhớ điện thoại với máy tính để chép dữ liệu
 • Khám phá ngay những điện thoại xiaomi giảm giá tháng này
 • Những điện thoại có 5g hiện đang bán chạy nhất năm nay
 • Facebook bị hack đổi tên thành hệ thống messenger phải làm sao?
 • Dự án đang mở bán ở Hà Nội: Dự án đầu tay của Công ty Quang Minh ở Ngụy Như Kon Tum có gì?
 • Tổng giám đốc BBI từng là người đào tạo của chợ điện tử bị khởi tố, dạy cách vay tiền và nhiều kĩ năng khác
 • Có nên mua laptop giá rẻ dưới 1 triệu hay không?
 • Rào chắn thi công đường đua F1, cấm nhiều phương tiện: Đường 70 ùn tắc liên miên
 • Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất cho vay 0,5%
 • Top 10 doanh nhân trẻ nổi bật nhất startup Việt 2019