Xem tin tức Hương Khê 24 giờ MỚI NHẤT : phải chăng Formosa đang tẩy ố bằng cách hỗ trợ đồng bào dân tộc ?

Có lẽ không một ai trên đất nước Việt Nam có thể quên được sự việc của Formosa năm 2016. Hàng ngàn tấn cá chết trôi dạt vào bờ có lẽ là hình ảnh ám ảnh nhất đối với những ngư dân Vũng Áng Hà Tĩnh. Việc xả thải gây ra thiệt hại nặng nề dấy lên làn sóng phẫn nộ trong cư dân Việt Nam, tới nay khi nhắc đến Formosa người ta vẫn không thiện cảm. Cùng theo dõi việc tẩy ố của doanh nghiệp này với tin tức Hương Khê 24 giờ mới nhất hôm nay.

Xem tin tức Hương Khê 24 giờ : Formosa tẩy ố thông qua dân tộc Chứt ?

Trước kỳ tết nguyên đán 2020, vào ngày 18/1 Formosa Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan ban ngành và hội chữ thập đỏ Huyện Hương Khê tổ chức ngày khám, cấp phát thuốc cho đồng bào dân tộc Chứt tại xã Hương Liên. Giá trị cho lần hỗ trợ này lên đến 25 triệu đồng. Ngoài ra còn phát tập cho các em nhỏ đang đến trường đi học, giúp các em phấn chấn đến trường xóa mù chữ.

Sau 53 lỗi vi phạm bảo vệ môi trường Formosa Hà Tĩnh đang nỗ lực gầy dựng lại hình ảnh với loạt cống hiến như : khắc phục ô nhiêm môi trường, sản xuất kinh doanh đúng lộ trình, thu hút vốn đầu tư, nộp ngân sách hàng nghìn tỷ mỗi năm cho nhà nước… được cập nhật trên tin tức Hương Khê 24 giờ. Bên cạnh đó là những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cuộc sống cho các đồng bào dân tộc thiểu số cũng như những gia đình gặp khó khăn.

Mặc dù biết Formosa có đóng góp không nhỏ cũng như vai trò thúc đẩy kinh tế với Vũng Áng nói chung và cả nước nói riêng nhưng dường như khi nhắc đến cái tên Formosa ta vẫn không mấy thiện cảm. Do đó có sự nghi ngờ rằng Formosa đang tẩy ố bằng cách tiếp cận đồng bào dân tộc Chứt hay các đồng bào thiểu số. Để xem lại thông tin bùn thải Formosa làm chết cá mời bạn xem tin tức 24 giờ hôm nay.

Tin tức Hương Khê 24 giờ : những điều mà formosa đã làm được sau 4 năm sau sự cố Vũng Áng

Tin tức Hương Khê 24 giờ cập nhật những con số cụ thể mà Formosa đã làm được sau 4 năm :

  • FHS đưa vào vận hành 2 lò cao công suất lớn cho sản lượng tăng gần 40% so với trước đó.
  • Trong 3 năm nộp 21000 tỷ đồng cho ngân sách quốc gia
  • Tạo việc làm cho người dân khu khu kinh tế Vũng Áng 12400 người
  • Thu hút 4 doanh nghiệp FDI đầu tư  với con số 500 tỷ
  • Các dự án cấp thoát nước, nhiệt điện cũng được đẩy mạnh cho năng suất cao

Tuy lợi ích mà Formosa đem lại không hề nhỏ cho kinh tế Vũng Áng cũng như Việt Nam, tuy nhiên chúng ta cần nhìn đến hàng ngàn tấn bùn thải xả ra mỗi năm vào môi trường nước ta. Chúng ta đang đánh đổi sự phát triển trước mắt với thứ gọi là bền vững. Hoặc là hàng chục ngàn tỷ mỗi năm hoặc là cứu thiên nhiên và tài nguyên nước ta ? Cá vẫn chết và sản xuất cứ sản xuất, có thể tẩy ố khiến dư luận dịu đi nhưng thiên nhiên vẫn đang chết dần mỗi ngày.

Xem thông tin mới nhất về Formosa trên bản tin tức Hương Khê 24 giờ mới nhất bạn nhé .